Bài thuốc chữa sỏi thận từ đu đủ xanh hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa sỏi thận và chữa chữa sỏi thận từ đu đủ xanh là bài thuốc được khá nhiều người áp dụng và mang đến những hiệu quả nhất.

1. Những nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận

Không ăn bữa sáng

Rất nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng việc bỏ bữa sáng thường xuyên hoàn toàn có thể gây nên tình trạng sỏi thận ở nhiều người. Sau một đêm dài cơ thể cần phải được bổ sung năng lượng cũng như các bộ phận trong cơ thể cần phải được làm việc. Khi bạn không ăn sáng mật sẽ không thực hiện được công việc của nó do vậy dịch mật sẽ ở lại vị trí đó lâu hơn. Tình trạng này kéo dài lâu khiến cho mật tích tụ lại và gây nên tình trạng sỏi thận.

Cơ thể thiếu nước

Chữa sỏi thận từ đu đủ xanh có lẽ là phương pháp phù hợp dành cho những người uống không đủ nước. Uống không đủ nước khiến cho đường tiết niệu làm việc không hiệu quả cũng như lượng nước tiểu đậm đặc và cặn bã không ngừng gia tăng. Đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng sỏi thận.

Lười vận động

Một nguyên nhân hình thành nên bệnh sỏi thận chính là do việc vận động quá ít. Việc lười vận động khiến cho việc hấp thụ canxi gặp nhiều khó khăn. Từ đó, việc bài tiết canxi vào nước tiểu tăng lên và rất dễ gây ra sỏi thận hoặc sỏi đường tiết niệu.

Ăn quá nhiều đồ dầu mỡ

Việc ăn quá nhiều đồ dầu mỡ  với hàm lượng protein cao lâu dần sẽ khiến cho lượng cholesterol bên trong dịch mật tăng lên. Đây cũng chính là một căn nguyên gây nên bệnh sỏi thận.

2. Bài thuốc chữa sỏi thận từ đu đủ xanh hiệu quả

Đu đủ xanh là một loại nguyên liệu tự nhiên có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh sỏi thận. Có lẽ, cũng không có nhiều người biết được công dụng tuyệt vời của đu đủ xanh. Bạn có thể dùng nó với những phương pháp sau đây:

Đu đủ xanh có thể chế biến thành nhiều bài thuốc điều trị sỏi thận

Cách 1

Lấy đu đủ xanh, cắt bỏ đầu, đuôi và bỏ hết hạt. Bạn cho thêm vào đó chút muối và nấu cách thủy. Đến khi chín mềm thì tắt bếp. Ăn món này liên tục trong khoảng 1 tuần thì bạn sẽ nhận thấy những thay đổi của bản thân.

Cách 2

Bạn lấy một quả đu đủ ương ương (gần chín). Mang luộc chín cả quả sau đó bỏ hạt và ăn phần thịt phía bên trong. Bạn có thể cho thêm một chút muối cho dễ ăn và tiến hành ăn 1 ngày 2 lần.

Cách 3

Lấy 300g hoa tươi ở cây đu đủ đực và đem sao vàng hạ thổ còn khoảng 150g. Bạn lấy 4 chén nước đầy và đun lên đến khi nào còn 1 chén thì tắt bếp. Mỗi ngày uống từ 5 – 7 lần.

3. Lưu ý khi điều trị sỏi thận bằng đu đủ xanh

  • Không nên ăn đu đủ xanh lúc đối để tránh bị xót ruột.
  • Khi dùng đu đủ xanh để chữa bệnh thì cần phải uống thêm nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và hạn chế những thực phẩm nhiều canxi.
  • Tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Trong thời gian tới chắc chắn bài thuốc chữa sỏi thận từ đu đủ xanh sẽ còn được nhiều người áp dụng hơn nữa vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *