Bài thuốc trị suy thận từ dân gian được nhiều người tin dùng

Hiện nay, bệnh suy thận đang là nỗi lo lắng của rất nhiều người, gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Nếu bệnh mới phát triển ở giai đoạn đầu thì người bệnh có.

1. Tác hại của bệnh suy thận

Theo số liệu thống kê, ở nước ta hiện nay có khoảng 6 triệu người bị bệnh thận mãn tính, chiếm 6.73% dân số, trong đó có khoảng 800 nghìn bệnh nhân ở tình trạng suy thận mãn tính giai đoạn cuối cần điều trị thay thế, chỉ có 10% bệnh nhân được điều trị lọc máu. Trên thực tế, tỉ lệ này có thể cao hơn và ngày càng gia tăng. Suy thận lâu dần sẽ có những triệu chứng suy thận cấp, nếu không chữa trị kịp thời để bệnh chuyển sang mãn tính sẽ rất khó điều trị. Còn nếu kịp thời xử lí, bệnh nhân có thể phục hồi được chức năng thận hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn.

2. Bài thuốc dân gian trị suy thận từ cây nhọ nồi và đỗ đen

Bài thuốc chữa suy thận từ cây nhọ nhồi và đỗ đen

Cây nhọ nồi hay còn gọi là cỏ mực là một loại cây mọc hoang trên các bờ ruộng, ruộng cao trồng hoa màu hoặc vườn nhà. Trong dân gian, nhọ nồi dùng để chữa nhiều bệnh cho cả người và vật nuôi. Theo Đông y, nhọ nồi có tính lạnh, vị ngọt chua, không độc có tác dụng tốt trong chữa bệnh thận.

Đỗ đen là một loại hạt cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, đồng thời có vị ngọt, tính hàn, chứa nước nên rất tốt cho giác mạc, lợi thận, giải độc gan và có tác dụng tốt trong điều trị bệnh suy thận hiệu quả.

Bài thuốc dân gian trị suy thận từ cây nhọ nồi và đỗ đen là bài thuốc mà khi bệnh phát triển ở giai đoạn đầu bạn có thể tham khảo. Cả 2 loại thảo dược này đều có dược tính chữa suy thận rất tốt và rất dễ tìm. Bài thuốc này tương đối lành tính và phù hợp với tất cả cơ địa cũng như thể trạng người bệnh. Bài thuốc này có tác dụng tình trạng tiểu đêm, hay mộng mị khi ngủ, hạn chế đau nhức lưng…

Khi áp dụng bài thuốc này một cách đều đặn trong vài tháng, người bệnh sẽ thấy giảm bớt những triệu chứng suy thận, có cảm giác ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, do cơ địa và thể trạng mỗi người không giống nhau nên hiệu quả của bài thuốc này với từng người cũng khác nhau.

Cách làm: Nhọ nồi rửa sạch, thái nhỏ rồi phơi khô, sao vàng để cất dùng dần. Mỗi ngày dùng 30g nhọ nồi đã được sao vàng nấu cùng 40g đỗ đen rang cháy và 2 lít nước, nấu cho đến khi sôi được khoảng 15 phút thì chắt lấy nước uống cả ngày. Sau khi uống hết nước đầu tiên, bạn hãy đổ thêm nước và đun tiếp thêm vài ba lần rồi thay thang thuốc mới.

Khi sử dụng bài thuốc dân gian trị suy thận, người bệnh cần thực sự kiên trì thực hiện trong thời gian dài và khi đã sử dụng một thời gian mà bệnh không cải thiện hoặc xuất hiện dấu hiệu suy thận khác lạ thì nên nhanh chóng tìm gặp bác sĩ để có hướng xử trí kịp thời.

Bên cạnh sử dụng bài thuốc dân gian trị suy thận, người bệnh cần duy trì chế độ khám sức khỏe định kì để sớm phát hiện những dấu hiệu suy thận nếu có, từ đó có hướng xử lí kịp thời khi bệnh chưa chuyển sang giai đoạn mãn tính. Nếu bạn muốn chữa bệnh suy thận bằng thuốc Nam thì hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có lời khuyên hữu ích.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *