Cách xử trí đau đầu cực dễ trong mọi tình huống

Đau đầu do thời tiết, đau đầu do thiếu ngủ, đau đầu do mất nước,… Phải xử trí ra sao đây? Cùng tìm hiểu ngay cách xử trí đau đầu cực kỳ hiệu quả trong bài.

1 – Đau đầu có thực sự nguy hiểm

Đau đầu là triệu chứng khó tránh khỏi trong cuộc sống hàng do tác động của nhiều nhân tố: thời tiết, stress, hay uống nhiều rượu bia, chất kích thích…

Thông thường, những triệu chứng đau đầu chỉ kéo dài 20 – 30 phút rồi hết ngay thì không quá nguy hiểm.

Đau đầu là triệu chứng khó tránh khỏi trong cuộc sống hàng do tác động của nhiều nhân tố

Nhưng khi cơn đau dữ dội và kéo dài liên tục thì bạn cần phải chú ý nhé. Đó rất có thể là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm liên quan tới não bộ. Cần phải tới gặp bác sĩ để có phương pháp tối ưu nhất và kịp thời nhé.

Vậy cụ thể, đau đầu xuất phát từ các nguyên khác nhau thì chữa trị như thế nào?

2 – Các xử trí đau đầu trong mọi tình huống

Tổng hòa các yếu tố thời tiết thay đổi, áp lực cuộc sống, công việc, chất kích thích và thói quen sinh hoạt xấu hàng ngày có thể dẫn tới tình trạng đau đầu cho bạn bất kì lúc nào. Vậy trong mỗi trường hợp cần có cách xử trí đau đầu ra sao cho hiệu quả?

  • Đau đầu do tác nhân thời tiết.

Rất nhiều người khi thời tiết thay đổi chuyển từ nóng sang lạnh hay ngược lại đều dễ đau đầu. Đối với người sức đề kháng yếu, cơn đau có thể kéo dài nhiều ngày nhưng khi thời tiết trở về bình thường sẽ không thấy đau như trước nữa.

Trong trường hợp này, bạn cần xử trí bằng cách dùng thuốc giảm đau, kết hợp với một chế độ nghỉ ngơi để cơ thể được thư thái.

  • Đau đầu do stress.

Áp lực quá tải vì công việc, cuộc sống sẽ khiến bạn đôi lúc hay bị đau đầu dữ dội. Nguyên nhân chính là do thần kinh bị hoạt động quá tải nên dẫn tới đau đầu và đau nửa đầu.

Áp lực quá tải vì công việc, cuộc sống sẽ khiến bạn đôi lúc bị đau đầu dữ dội

Trong trường hợp này bạn cần có cách xử trí đau đầu bằng cách hít thở thật đều và dùng hai bàn tay massage da mặt thường xuyên để lưu thông tuần hoàn máu. Khi khí huyết được lưu thông, cơ thể sẽ sảng khoái và cảm giác mọi stress sẽ được tiêu tan.

  • Đau đầu do mất ngủ.

Thiếu ngủ hay ngủ không đủ giấc là những nguyên nhân làm mạch máu bị kích thích mạnh, gây giãn mạch máu… gây ra tình trạng đau đầu hoặc đau nửa đầu.

Chính vì thế, bạn sẽ thường xuyên nếu thấy một đêm mất ngủ hoặc ngủ ít, sáng hôm nay luôn trong tình trạng căng thẳng và đôi mắt trũng xuống.

Vậy cách giải quyết lúc này là gì?

Cần điều chỉnh ngay chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức cho não bộ. Kết hợp với đó, bạn cần tập thể dục thường xuyên để giấc ngủ được sâu hơn nhé.

Tất cả mọi tình huống đều có thể xảy ra. Chính vì thế, cách xử trí đau đầu là điều cần thiết lúc này là bạn cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên và thực hiện uống viên bổ não mỗi ngày để cải thiện các chứng đau đầu, nâng cao trí tuệ nhé.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *