3 nguồn bổ sung dưỡng chất dồi dào cho cơ thể

Có một cái nhìn đúng về việc bổ sung dưỡng chất cho cơ thể giúp cho mỗi người ý thức hơn về việc bảo vệ sức khỏe của chính mình. Hiện nay, có 3 nguồn:

1. Các dưỡng chất đóng vai trò gì trong cơ thể

Trong cơ thể, các dưỡng chất có vai trò cực kì quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cũng như các vi chất giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.

Phát triển cơ thể: Ngay từ khi sinh ra, việc bổ sung các dưỡng chất giúp xương, cơ cũng như toàn bộ cơ thể phát triển. Chỉ bằng cách bổ sung dưỡng chất hàng ngày thì điều này mới có thể thực hiện được.

Cung cấp năng lượng cho hoạt động hàng ngày: Các hoạt động hàng ngày từ vui chơi, chạy nhảy, làm việc nếu không được bổ sung một lượng rất lớn các dưỡng chất thì chắc chắn sẽ không thể nào thực hiện được, thay vào đó, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, trì trệ.

Tăng cường sức đề kháng: Sức đề kháng là cực kì quan trọng, giúp cơ thể đối đầu với nhiều tác nhân có hại. Chỉ có một cách duy nhất để sức đề kháng được phát huy đó là bổ sung dưỡng chất hàng ngày.

2. Các nguồn cung cấp dưỡng chất

Hiện nay, người ta chia ra làm 3 nguồn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể khá đơn giản và dễ thực hiện:

Dưỡng chất từ các loại thực phẩm tự nhiên

Thực phẩm là một trong những nguồn bổ sung dưỡng chất dồi dào cho cơ thể

Trong bất cứ loại thực phẩm nào cũng chứa những chất dinh dưỡng có thể giống hoặc khác nhau, tùy vào nhu cầu của cơ thể cũng như sở thích và người ta tiêu thụ các loại thực phẩm riêng biệt. Việc bổ sung dưỡng chất thông qua thực phẩm sẽ giúp cho cơ thể phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng.

Tăng cường dưỡng chất bằng thực phẩm là một phương pháp dễ thực hiện cũng như an toàn và hiệu quả nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Chọn lựa các thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao trong 4 nhóm: tinh bột, protein, lipid và axit amin. Sử dụng cân bằng tất cả các nhóm thực phẩm này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả. Các thức ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình bạn hoặc những thực phẩm tự nhiên bạn ăn thêm giúp cho bạn có được lượng dưỡng chất cực kì cao.

Dưỡng chất từ nguồn tổng hợp:

Nếu cơ thể đang thiếu hụt dưỡng chất một cách trầm trọng bạn hoàn toàn có thể bổ sung từ nguồn tổng hợp: Đây được coi là nguồn ngắn hạn, biện pháp không được sử dụng phổ biến cho lắm. Các dưỡng chất cẩn thiết cho cơ thể được tổng hợp lại thành các chế phẩm cần thiết cho cơ thể như các viên nang vitamin A, sắt hay dầu I – ốt. Và cũng có một số loại TPCN được khá nhiều người dùng như MULTI VITAS giúp bổ sung 33 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp cơ thể phát triển toàn diện và tăng cường sức đề kháng.

MULTI VITAS giúp bổ sung 33 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu mỗi ngày

Dưỡng chất từ một số loại thực phẩm được tăng dường thêm vi chất

Một số loại thực phẩm hiện nay đã được tăng cường thêm vi chất giúp cho mỗi người có thể ghắp thụ được nhiều hơn các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Điều này giúp phòng tránh hiện tượng thiếu chất dinh dưỡng hay thiếu vi chất ở mỗi người. Ở nước ngoài có rất nhiều thực phẩm được tăng cường thêm dưỡng chất và hiện tại ở Việt Nam đã có những nghị định về vấn đề này.

Tìm ra nguồn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể là cực kì quan trọng, nó không chỉ giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh nhất mà còn giúp mỗi người phát triển một cách toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *