Những loại thực phẩm giàu canxi tự nhiên bạn nên bổ sung

Canxi là chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể và có thể có thể hấp thụ nó qua con đường ăn uống. Trong tự nhiên có những loại thực phẩm giàu canxi và chúng ta có thể bổ sung hàng ngày cho cơ thể một cách tự nhiên cũng như an toàn nhất.

1. Canxi là gì?

Canxi được coi là một nguyên tố hóa hoạc và nó có vai trò thiết yếu trong đời sống của mỗi người. Trong cơ thể khoảng 99% canxi tập chung ở xương và 1% còn lại tập chung ở những bộ phận khác. Canxi không chỉ có vai trò to lớn trong việc phát riển của xương mà đối với các bộ phận khác như cơ bắp canxi cũng đóng vai trò cực kì quan trọng, nó kích thích máu lưu thông đồng thời cũng phát tín hiệu thông tin cho các tế bào thần kinh.

Một ngày mỗi người cần một lượng khoảng canxi từ 800-1000mg.Và, với đối tượng khác nhau thì lượng canxi cũng có thể thay đổi để phù hợp với cuộc sống của họ. Bạn không nên tự ý uống quá 2000mg/ngày nó có thể gây nên những loại bệnh lý khác như sỏi thận, làm giảm khả năng hấp thụ sắt, kẽm, magie.

2. Những loại thực phẩm giàu canxi tự nhiên bạn nên bổ sung

Các loại rau có màu xanh đậm

Những loại rau màu xanh đậm như cải xoong hay cải bó xôi rau diếp, cần tây, bông cải xanh và măng tây đều có hàm lượng canxi rất cao. Bạn nên thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm này trong cuộc sống hàng ngày để tăng cường được lượng canxi tự nhiên vừa an toàn, vừa phong phú.

Theo một nghiên cứu gần đây nhất của các nhà khoa học thì một bát cải xoăn nấu chín cũng cung cấp 245mg (24% DV), bên cạnh đó nó còn những dưỡng chất cũng như các loại vitamin vô cùng phong phú cũng như đa dạng khác như vitamin A, vitamin C và đồng, sắt, kali, phốt pho…

Việc bổ sung những loại ra có màu xanh đậm hàng ngày trong các bữa ăn vừa đơn giản lại hoàn toàn có thể giúp cho bạn có được lượng canxi phong phú.

Các loại đậu đỗ

Rất nhiều loại đậu đõ có hàm lượng canxi cao. Trong đó phải kể đến những loại đậu như đậu cô ve, đậu rồng, đậu nành.

Đậu cove có lượng calo tuy thấp nhưng lại là nguồn cung cấp canxi vô cùng dồi dào. Bạn có thể ăn chín cũng như có thể ăn đậu sống trong những món salad. Trong khoảng 100g đậu cove bạn nhận được khoảng 349mg canxi, cao gấp đôi so với đậu nành.

Đậu rồng có lượng canxi trong thành phần cao nhất, trong hạt đậu rồng có chứa đến 30 – 37% protit, 28 -31% gluxit và rất nhiều loại acid amin như lysin, methionin, cystin. Do vậy, bổ sung đậu rồng thường xuyên là cực kì cần thiết.

Những loại thực phẩm giàu canxi tự nhiên bạn nên bổ sung

Rất nhiều loại đậu đõ có hàm lượng canxi cao trong đó phải kể đến những loại đậu như đậu cô ve, đậu rồng, đậu nành

Đậu nành được đánh giá là một loại thực phẩm giàu canxi khi mà 100gr đậu sống chứa đến 350mg (35% DV canxi), trong khoảng 100g đậu phụ thì có 372mg (37% DV canxi). Trog đậu nành còn có hàm lượng vitamin A và D khác cao bạn nên bổ sung hàng ngày để phòng bệnh loãng xương.

Sữa và các chế phẩm từ sữa chứa rất nhiều canxi

Từ lâu, sữa là một loại thực phẩm được khuyên dùng vô cùng phổ biến. Các chế phẩm từ sữa cũng như sữa có hàm lượng canxi cực lớn và nên uống sữa hàng ngày. Nó không chỉ có lượng canxi cao mà bên cạnh đó còn có đạm, lipid…

Bổ sung canxi từ những loại thực phẩm tự nhiên là một phương pháp an toàn cũng như vô cùng hiệu quả. Chắc chắn rằng nếu như bạn áp dụng đúng quy tắc này thì chắc chắn bạn sẽ có được lượng canxi khá ổn định cho cơ thể.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *