Bài thuốc trị sỏi thận từ cây cối xay

Sỏi thận là một căn bệnh thường gặp, xuất hiện do có chế độ ăn uống không hợp lý, uống ít nước,… gây ra những cơn đau quằn quại ở vùng bụng dưới, gây cản.

Cây cối xay còn gọi là cây kim hoa thảo, nhĩ hương thảo… là loại cây nhỏ có lông mềm lá mọc so le, có hình tim, mép lá có hình khía răng, hoa vàng, mọc riêng lẻ ở kẽ lá.

Loại cây này mọc hoang ở nhiều nơi, nhiều nhất là các tỉnh vùng núi và được dùng để chữa bệnh. Toàn bộ cây được dùng để làm thuốc, thu hái vào mùa hè, đem rửa sạch đất, cắt khúc ngắn, dùng nấu tươi hoặc phơi sấy khô để dùng dần.

Trong Đông y cây cối xay có vị hơi ngọt, tính bình, tác dụng tán phong, giải độc, lợi tiểu. Lá cây cối xay có chất nhầy nên có tác dụng làm dịu kích thích, thông tiểu tiện. Trong dân gian thường dùng cây cối xay để chữa nhiều loại bệnh gan, mụn nhọt, xương khớp. Có thể dùng độc vị thuốc từ cây cối xay kết hợp với các thảo dược khác đặc biệt để làm bài thuốc trị sỏi thận.

Phương pháp chữa sỏi thận từ cây cối xay

Để chữa sỏi thận bằng cây cối xay, bạn có thể nhặt hoa, lá, quả đem phơi khô hay sấy rồi sắc nước uống, uống mỗi ngày 1,5 lít, không uống quá 2 lít. Thực hiện trong vòng 2 tháng, các cơn đau sẽ được loại bỏ dần.

Đối với những người bệnh có chứng tiểu rắt, buốt hay bí tiểu do thấp nhiệt có thể dùng khoảng 30g cây cối xay, 20g bông mã đề, 20g râu ngô, 20g rễ tranh, 12g rau má, 8g mần trầu. Tất cả đều được sấy khô rồi đem sắc với khoảng 350ml nước. Chia uống mỗi ngày 2 lần trước bữa ăn. Áp dụng liên tục trong khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng cây cối xay

Hiện nay chưa có ghi nhận nào về tác dụng phụ khi sử dụng cây cối xay để chữa bệnh. Theo các thầy thuốc đông y khuyến cáo thì không nên sử dụng cây cối xay để chữa bệnh cho phụ nữ đang mang thai. Và cây cối xay cũng phát huy tác dụng tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Ấn Thủy Vương Kingphar  – Viên uống bổ thận

Ngoài bài thuốc trị sỏi thận từ cây cối xay, bạn có thể sử dụng Ấn Thủy Vương Kingphar  – Bổ thận, hỗ trợ điều trị suy thận. Được điều chế từ các cây thuốc quý như: sâm Eurycoma, hà thủ ô đỏ, phục linh, thục địa… và trải qua quá trình tinh luyện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn khoa học viên uống bổ thận ấn thủy vương được xem là giải pháp tuyệt vời để hỗ trợ điều trị suy thận, các triệu chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, tiểu dắt, tiểu khó, tiểu buốt, tiểu không tự chủ và giúp bổ thận, tăng cường chức năng thận.

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, bệnh sỏi thận được điều trị bằng rất nhiều biện pháp khác nhau. Tuy nhiên các bài thuốc như dùng cây cối xay chữa sỏi thận vẫn được lưu truyền và được nhiều người sử dụng.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *