Công dụng thần kỳ của lá dứa hạ đường huyết cho người bị tiểu đường

Lá dứa thường được sử dụng để chế biến các món như xôi, chè, rau câu thạch… Ngoài công dụng đó ra thì lá dứa còn là một vị thuốc thần kỳ, bởi lá dứa hạ đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường rất hiệu quả.

Lá dứa và công dụng hạ đường huyết thần kỳ cho các bệnh nhân tiểu đường

Để điều trị tiểu đường hiệu quả cho bệnh nhân thì ngoài mục tiêu kiểm soát đường huyết tốt, chúng ta cũng cần các giải pháp giúp giảm stress oxy hóa tế bào và giảm viêm nhằm ngăn ngừa cũng như là cải thiện các biến chứng. Theo đó thì lá dứa là một trong những cây thuốc giúp điều trị tiểu đường rất tốt, theo như lương y Nguyễn Công Đức (Đại học Y dược TP.HCM) chia sẻ.

Dùng lá dứa hạ đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường đã được dân gian ta dùng từ lâu.

Lá dứa là một loại cây hết sức quen thuộc với chúng ta. Đặc biệt là ở các quốc gia châu Á thì loại cây này thường được dùng rất phổ biến. Trong dân gian, cây dứa còn được gọi là cây nếp thơm, nó không hoa và thường mọc thành khóm ở các nơi ẩm ướt.

Lá dứa có công dụng chữa bệnh rất tốt cho chúng ta, một số người còn sử dụng nó để đun nước xông người. Hoặc một công dụng khác nữa là dùng lá dứa hạ đường huyết để điều trị cho bệnh nhân tiểu đường. Đây là một bài thuốc dân gian mà đã được nhiều người sử dụng và chứng minh có hiệu quả sau 1 tuần.

Cách sử dụng lá dứa hạ đường huyết

Để điều trị hạ đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường, chúng ta có thể sử dụng lá dứa hạ đường huyết bằng 1 trong 2 cách sau đây.

Cách thứ nhất: Để trị bệnh tiểu đường bằng lá dứa thì ta nên chọn loại lá có mùi thơm khi bỏ vào cơm hoặc chè. Lá mua về sau đó cần được chế biến rửa sạch và phơi khô, nhưng sau khi phơi vẫn có thể thấy được màu xanh của lá. Sau đó chúng ta nấu mỗi lần chừng 10 lá, cắt nhỏ cùng 2.5 lít nước. Khi đun thấy còn lại được khoảng 2 lít nước là được.

Cách thứ hai: Dùng lá dứa hạ đường huyết cuộn lại chừng 1 nắm tay của bệnh nhân là được, sau đó để nguyên và không thái nhỏ. Dùng nắm lá đó rửa sạch rồi cho vào nồi (hoặc ấm sắc thuốc cũng được) sao cho đổ nước ngập lá dứa độ 1 gang tay là ổn. Chúng ta dùng lửa lớn và đun nồi cho thật sôi rồi hạ lửa nhỏ, hãy nấu đến khi thấy nước ra màu giống như màu nước trà xanh là đã được. Cuối cùng chúng ta lấy nước đó dùng uống thay nước hằng ngày để hạ đường huyết cho người bị tiểu đường.

Nấu nước ngập lá dứa khoảng 1 gang tay.

Hãy lưu ý rằng nước lá dứa đun ra chúng ta uống ngay trong ngày, uống trước bữa ăn 20 phút, tuyệt đối không để sang ngày hôm sau mới uống. Nếu duy trì uống đều đặn trong 1 tuần thì sẽ thấy đường huyết ổn định rất tốt.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý rằng chỉ sử dụng lá dứa hạ đường huyết thì bệnh tiểu đường cũng không mất đi hoàn toàn. Lá dứa chỉ giúp hỗ trợ phần nào đó thôi. Thế nên chúng ta vẫn cần phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ cũng như là luyện tập thể dục đều đặn mỗi ngày để chóng hạ đường huyết hiệu quả cho người bệnh tiểu đường sớm hồi phục.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *