Muốn nhanh khỏi đau mắt đỏ bạn nên tìm hiểu các bài thuốc dân gian này

Bên cạnh việc dùng thuốc kháng sinh, bạn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian dưới đây để chữa nhanh khỏi đau mắt đỏ vừa hiệu quả lại an toàn.

Bên cạnh việc dùng thuốc kháng sinh, bạn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian dưới đây để chữa nhanh khỏi đau mắt đỏ vừa hiệu quả lại an toàn. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý thực hiện đúng cách để mang lại hiểu quả tối ưu nhất.

Các bài thuốc dân gian trị đau mắt đỏ

Bài thuốc: Lá sống đời

Dùng lá cây sống đời đem rửa sạch, giã nhỏ. Lấy miếng gạc (đã tiệt trùng) đặt lên mắt. Sau đó đắp một ít phần lá sống đời đã giã lên trên miếng gạc. Lưu ý, bạn nên rịt chặt để khi ngủ không bị rơi ra. Phương pháp này bạn có thể thực hiện vào mỗi tối cho đến khi các triệu chứng của đau mắt đỏ giảm bớt. 

Bài thuốc: Hạt thảo quyết minh + bông cúc vàng + quả bạch tật lê

Đây là một trong các bài thuốc dân gian chữa trị nhanh khỏi đau mắt đỏ bằng vị thuốc bắc hiệu quả nhất.

Bạn chỉ cần lấy khoảng một nắm hạt thảo quyết minh đem sao vàng, lấy thêm một nắm bông cúc vàng cùng quả bạch tật lê, sau đó trộn chung với hạt thảo quyết minh đã sao vàng. Đem hỗn hợp này đun sôi để uống hàng ngày.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách đơn giản là dùng quả bạch tật lê đem đun sôi và đổ ra cốc nước. Sau đó để mắt gần lại ly, dùng hơi nước để xông mắt, giảm thiểu tình trạng ngứa do đau mắt đỏ.

Bài thuốc: Rau diếp cá

Bài thuốc chữa đau mắt đỏ bằng rau diếp cá rất đơn giản. Bạn lấy một ít rau diếp cá đem rửa sạch và giã nhuyễn. Dùng một miếng vải mỏng để gói phần rau được giã nhuyễn để đắp lên mắt.

Bài thuốc: Rau bồ ngót

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là rau bồ ngót tươi (50g); rau má (30g); cà gai (30g); lá dâu tằm (30g); lá chanh (10g); ); lá tre (30g); cỏ xước (30g). Tất cả các nguyên liệu này đều đem đi rửa sạch, sau đó bắt nồi nước đun sôi tất cả hỗn hợp trên cho sắc lại rồi dùng nước đó để uống.

Bài thuốc: Dâu tằm

Chữa trị đau mắt đỏ bằng dâu tằm.

Nguyên liệu bao gồm: Dâu tằm (6 đọt); củ sả (10 lát); gừng (3 lát); đậu xanh (1 muỗng giã nát); bông cúc trắng (3 bông). Cũng giống như phương pháp trên, sau khi rửa sạch tất cả nguyên liệu, bạn đem chúng đi nấu nước và dùng để uống mỗi ngày cho tới khi hết đau mắt đỏ.

Cách chăm sóc khi bị đau mắt đỏ để nhanh khỏi

Bên cạnh áp dụng các bài thuốc dân gian chữa đau mắt đỏ trên đây, bạn cần chăm sóc tốt đôi mắt để nhanh khỏi đau mắt đỏ cũng như phòng tránh tái phát.

  • Giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng.
  • Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn (khi cần).
  • Tất cả đồ dùng cá nhân như khăn lau mặt, chậu rửa, chăn, gối,… phải dùng riêng với các thành viên khác. Quan trọng nhất là không dùng chung thuốc nhỏ mắt.
  • Tuyệt đối không dùng tay dụi mắt để tránh bị nhiễm trùng, đỏ mắt nhiều hơn.
  • Hạn chế sử dụng các nguồn nước bị ô nhiễm, hạn chế đi bơi.
  • Dùng nước muối sinh lý để rửa mắt hàng ngày (sáng, trưa, tối).
  • Không đến những nơi đông người như trường học, bệnh viện,…

Trên đây là một số bài thuốc dân gian giúp nhanh khỏi đau mắt đỏ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Để phòng tránh tốt căn bệnh này, việc giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đảm bảo không làm bất kỳ điều gì có thể tổn thương đến mắt là những việc làm cần thiết để bảo vệ đôi mắt luôn sáng và khỏe.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *