Bạn có biết: Quế hạ đường huyết cực kì hiệu quả?

Theo quan niệm của Đông y và Tây y thì quế là một loại gia vị, một loại thuốc cực kì hữu dụng. Với những bệnh nhân mắc bệnh đường huyết cao thì quế là một loại thuốc quen thuộc vì quế hạ đường huyết cực kì hiệu quả.

1. Dược tính và công dụng của quế

Y học cổ truyền cho rằng quế có vị ngọt, cay, tính đại nhiệt, vào hai kinh Can, Thận. Nó có tác dụng tuyệt vời trong bổ Mệnh môn hoả, trị tay chân co quắp, điều trị tình trạng đau lưng mỏi gối cũng như các chứng đi tiêu lỏng, kinh bế do hàn, các chứng viêm thận mãn tính, Thận Dương hư … Ngoài ra, những cành nhỏ của cây quế người ta còn gọi là quế chi còn được dùng để phát tán phong hàn hoặc trị tình trạng đau nhức ở chân tay.

Với Tây y, quế kích thích tiêu hóa và kích thích hô hấp đồng thời cả kích thích tuần hoàn máu. Nó có tác dụng làm co mạch, giúp tăng sự bài tiết và tăng nhu động ruột. Quế có rất nhiều công dụng tuyệt vời và quế hạ đường huyết là một tác dụng như thế.

2. Quế hạ đường huyết cực kì hiệu quả

Một nghiên cứu gần đây ở Bệnh viện trường Đại học Malmo ở Thuỵ Điển đã chỉ ra rằng chỉ cần dùng một lượng nhỏ quế trong bữa ăn tráng miệng hàng ngày là hoàn toàn có thể ngăn chặn tình trạng lượng đường trong máu tăng vọt sau bữa ăn. Họ đã tiến hành trên 14 người tình nguyện. Họ được ăn những bữa tráng miệng với các loại bánh ngọt nhiều tinh bột và đường. Sau 2 giờ ăn lượng đường trong máu của họ tăng cao. Tuy nhiên, với những người ăn bánh cùng với một muỗng cà phê bột quế thì lượng đường trong máu giảm đi một cách đáng kể. Họ cho rằng, quế đã làm chậm quá trình chuyển thức ăn từ dạ dày vào ruột.

Vào năm 2003, một cuộc thí nghiệm kéo dài 40 ngày đối với 60 người mắc bệnh đái tháo đường type 2 tại Pakistan cũng cho thấy rằng, quế hoàn toàn có thể chuyển hóa đường và mỡ trong cơ thể mỗi người. Mỗi ngày một người chỉ cần dùng khoảng 1g quế và chia làm 2 lần thì có tác dụng hạ thấp lượng đường trong máu và giảm triglycerides cũng như cholesterol toàn phần.

Những kết quả tích cực này hứa hẹn sẽ làm cho nhiều người gặp phải tình trạng huyết áp tăng cao cũng như bệnh tiểu đường có thể kiểm soát bệnh hiệu quả. Với nhiều người mắc bệnh hạ đường huyết thì không nên dùng quế, nếu sử dụng nhiều nó còn là một loại độc tính thì ngược lại, người huyết áp cao nên sử dụng đều đặn hàng với một khoảng nhỏ 1g là hợp lý.

3. Bài thuốc quế hạ đường huyết

Bài thuốc này được hợp lại bởi hài bài là Tứ quân và Tứ vật cùng gia giảm thêm hai vị thuốc là Hoàng kỳ và Nhục quế. Nó có tác dụng cả khí lẫn huyết nên được gọi là cái tên thập toàn. Bài thuốc này chuyên dùng để điều trị các bệnh như: cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon miệng, khó ngủ, ăn kém, huyết áp không ổn định, muốn hạ đường huyết nhanh.

Bài thuốc quế hạ đường huyết

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Phục linh 8gr             
  • Xuyên khung 8gr
  • Nhân sâm 8gr        
  • Đương quy 12gr     
  • Nhục quế 4gr
  • Thục địa 20gr
  • Bạch truật 12gr            
  • Bạch thược 12gr
  • Cam thảo 4gr          
  • 3 lát gừng sống, 3 quả táo.

Bạn đổ 3 chén nước sau đó đun đến khi còn khoảng non 1 chén thì tắt bếp. Tiếp đó cho thêm 2 chén nước sắc còn nửa chén. Trộn đều thuốc 2 lần đun sau đó chia làm 2 phần uống vào 2 lần trong ngày khi thuốc còn ấm.

Sử dụng quế hạ đường huyết là một phương pháp phổ biến và mang đến những hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng chính là bạn phải kiên trì thì mới mang tới hiệu quả.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *