Các món ăn trị gút ngay tại nhà

Bệnh gút hoàn toàn có thể được rút ngắn thời gian điều trị nếu bạn có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vậy, những món ăn trị gút nào được nhiều người lựa chọn hiện nay?

1. Dấu hiệu cảnh báo bệnh gút

Bạn rất có thể đã mắc bệnh gút nếu như bạn có những dấu hiệu sau đây:

  • Người bỗng ăn không ngon, ngủ không yên và toàn thân luôn trong trạng thái mệt mỏi rã rời.
  • Người hay choáng váng, đau đầu, và thường có cảm giác buồn nôn.
  • Xung quanh khớp có sự xuất hiện của các cục và nó hoàn toàn có nguy cơ gây nên tình trạng biến dạng khớp, sưng khớp, teo khớp cũng như có thể dẫn tới tàn phế nếu không khắc phục bệnh nhanh.
  • Người bệnh cảm thấy đau và tấy tại khớp xương, nhất là tại khu vực khớp ngón tay hoặc ngón chân cái, đau nhất là khi về đêm. Đôi khi còn cảm thấy vị trí khớp bỏng rát và cực kì khó chịu.
  • Các cơn đau thường kéo dài 3 – 7 ngày sau đó biến mất và nhiều người lầm tưởng rằng nó đã kết thúc. Tuy nhiên, thường thì 2 năm sau bệnh sẽ quay trở lại và tiếp tục gây đau đớn cho người bệnh.

2. Các món ăn bài thuốc trị gout tại nhà 

Các món ăn không thể điều trị dứt điểm được bệnh gút nhưng nó hoàn toàn hỗ trợ điều trị bệnh và giúp cho bệnh tiến triển theo hướng tích cực.

Món 1: Rau cải trắng xào

Bạn chuẩn bị rau cải trắng 250 g và dầu thực vật 20g. Sơ chế thực phẩm sau đó xào chúng và ăn trong bữa ăn. Món ăn này thích hợp cho giai đoạn điều trị củng cố bệnh gút.

Món 2:  Cà dái dê tím trộn

Chuẩn bị cà dái dê tím 250 g loại quả bánh tẻ. Sơ chế thực phẩm ,luộc chín, thái cà thành miếng rồi cho vào đó xì dầu, muối, các loại gia vị và trộn đều. Bạn có thể coi nó là một món ăn trong bữa ăn chính hoặc 1 bữa ăn nhẹ đều được.

Món 3: Khoai tây rán

Món 4: Củ cái rán

Bạn chuẩn bị củ cải 250 g, gạo tẻ 30 g và dầu thực vật 30 g. Củ cải rửa sạch, thái chỉ rồi đem rán qua. Tiếp đó cho khoảng 750ml nước và gạo vào nồi nấu thành cháp và ăn hàng ngày.

Món 5: Măng tre xào

Cần chuẩn bị măng tre 250 g, dầu thực vật 30g. Bạn chỉ cần sơ chế, thái măng thành sợ hoặc miếng mỏng và ăn hàng ngày.

Món 6: Cháo hạt dẻ

Chuẩn bị bột hạt dẻ (hoặc mua hạt dẻ và tự tán thành bột), gạo nếp 50 g. Cho gạo nếp và bột hạt dẻ vào nồi và nấu thành cháo, bạn có thể ăn cháo này hàng ngày.

Có rất nhiều món ăn trị bệnh gút đơn giản và dễ thực hiện mà bạn có thể làm ngay hôm nay. Chúng khá dễ thực hiện với những nguyên liệu dễ kiếm. Bằng một chút khéo léo của mình chắc chắn bạn sẽ có một quá trình điều trị bệnh gút nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *