Cách khắc phục hiệu quả chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ

Biếng ăn là tình trạng phổ biến ở trẻ em Việt Nam. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.

1. Khuẩn hại tấn công hệ đường ruột khiến trẻ không còn thích ăn

Chứng biếng ăn ở trẻ đã trở thành nỗi ám ảnh của các bậc cha mẹ khi không biết được nguyên nhân gốc rễ của căn bệnh nên dù đã làm đủ mọi cách bệnh vẫn tái đi tái lại. Biếng ăn lâu ngày có thể dẫn đến bệnh còi xương, giảm khả năng vận động, trí não kém phát triển và sức đề kháng bị suy yếu.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nhận định, thủ phạm gây chứng biến ăn ở trẻ chính là sự mất cân bằng vi khuẩn ở hệ đường ruột. Với đường ruột khỏe mạnh, tỉ lệ lợi khuẩn thường ở mức 85% và hại khuẩn ở mức 15%. Tuy nhiên, khi bộ máy đường ruột rối loạn, hại khuẩn sinh sôi và chiếm tỉ lệ cao hơn lợi khuẩn, sẽ gây ra những tổn thương ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa ở đường ruột, dẫn đến trẻ không còn thích thú ăn uống.

2. Men vi sinh – Giải pháp hiệu quả chữa trị tận gốc chứng biếng ăn ở trẻ

Để khắc phục kịp thời và ngăn chặn các biến chứng do sự biếng ăn gây nên, ngoài việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày, các bậc phụ huynh nên lựa chọn bổ sung men vi sinh (lợi khuẩn) để hỗ trợ quá trình cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ.

Cung cấp men vi sinh là phương pháp hiệu quả, nhanh chóng, vì khi lên men thức ăn, các khuẩn lợi này sẽ sản xuất acid lactic, acid hóa đường ruột, kìm hãm các hại khuẩn để khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, giúp hệ miễn dịch đường ruột tăng cường hoạt động.

3. Lựa chọn men vi sinh phù hợp cho trẻ

Với một hệ tiêu hóa còn quá non nớt của trẻ, các bậc phụ huynh nên cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra loại men vi sinh phù hợp thể trạng của trẻ. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, cách khắc phục hiệu quả chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ là phụ huynh nên lựa chọn những chế phẩm có chứa các chủng vi khuẩn như Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus faecalis… vì chúng được đánh giá là những chủng vi khuẩn thích hợp nhất với cơ thể người, và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn tự nhiên của cơ thể.

Cốm vi sinh Bio Lactozinc đều có 3 thành phần chính là các Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus faecalis, mỗi loại có chứa đến hơn 1 ngàn lợi khuẩn. Các thành phần này có chức năng bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột, ngăn chặn các loại virus và hại khuẩn gây nên các bệnh về hệ tiêu hóa để cơ thể tiêu hóa tốt và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Ngoài ra, Cốm vi sinh Bio Lactozinc còn có thêm  6 loại vitamin B1, B2, B5, B6, B9, D3 và các khoáng chất như Canxi, Kẽm, Taurin, Lysine,… nhằm hỗ trợ cơ thể chuyển hóa thức ăn thành nguồn năng lượng dồi dào, bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu để nâng cao sức đề kháng cho hệ miễn dịch.

3.1 Thành phần

 • Lactobacillus acidophilus 103 – 105 CFU
 • Bacillus subtillis 103 – 105 CFU
 • Streptococcus faecalis 103 – 105 CFU
 • Vitamin B1 0,5mg
 • Vitamin B2 0,5mg
 • Vitamin B5 3mg,
 • Vitamin B6 0,5mg
 • Vitamin B9 0,15mcg
 • Vitamin D3 100UI
 • Kẽm 5mg
 • Canxi 100mg
 • Taurin 2mg
 • L-Lysin (HCl) 80mg
 • Chất xơ (Inulin) 100mg
 • Phụ liệu: Glucose, Lactose, đường trắng, hương liệu… vừa đủ 1 gói

3.2 Công dụng

Bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Giúp kích thích và tạo cảm giác ăn ngon miệng, hỗ trợ miễn dịch của cơ thể nhất là đối với trẻ bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, phân sống do sử dụng kháng sinh dài ngày, không dung nạp lactose và sữa.

Phòng và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột. Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, phân sống, đầy bụng đầy hơi, khó tiêu, tiêu hóa kém, viêm đại tràng.

Bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết giúp phòng chống bệnh tật nhất là đối với trẻ em suy dinh dưỡng, còi xương, mồ hôi trộm, gầy yếu, chậm đi, chậm đứng, chậm mọc răng.

3.3 Liều dùng

*Trẻ em

Trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, gầy yếu, chậm đi, chậm đi uống từ 2-3 gói/ngày. Uống trước khi ăn 1 giờ.

Trẻ em bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, phân sống do sử dụng kháng sinh dài ngày không dung nạp lactose và sữa uống 3 gói/ngày, cách 3-4 tiếng dùng 1 gói.

*Người lớn

Ngày uống 3-4 gói trong các trường hợp bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột. Tiêu chảy, phân sống, đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu, tiêu hóa kém, viêm đại tràng, táo bón.

3.4 Đối tượng sử dụng

Dùng cho trẻ em rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, phân sống, ăn không hấp thụ.

Trẻ em suy dinh dưỡng, còi xương, mồ hôi trộm, gầy yếu, chậm đi, chậm đứng, chậm mọc răng.

Người lớn bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột: Tiêu chảy, phân sống, đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu, tiêu hóa kém, viêm đại tràng, táo bón.

 3.5 Lưu ý

 • Không pha với nước sôi đang nóng.
 • Cho trẻ uống bằng cốc và thìa hợp vệ sinh.
 • Uống sản phẩm thường xuyên như bổ sung nguồn dinh dưỡng.
 • Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *