Có những nguồn bổ sung Vitamin C nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những loại vitamin rất quan trọng nhất đối với cơ thể chúng ta. Nó có vai trò tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh bệnh tật, viêm nhiễm và góp

1. Dấu hiệu cơ thể thiếu Vitamin C

Một số dấu hiệu dễ biết khi cơ thể bạn bị thiếu Vitamin C:

Giảm cân: Mức độ thấp của vitamin C trong cơ thể cũng có thể dẫn đến việc bị giảm cân không có lý do và thậm chí có thể khiến bạn bị suy dinh dưỡng đấy.

Tóc và da khô: Da trở nên dễ bị kích thích hay đỏ, mặc dù vẫn sử dụng các loại kem hoặc kem dưỡng ẩm bảo vệ da cũng là một dấu hiệu cho thấy mức độ vitamin C không đủ trong cơ thể bạn đấy.

Mệt mỏi: Những người bị thiếu vitamin C rất dễ bị mệt mỏi, ngay cả khi đã ngủ ngon giấc, đủ giấc hay giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể. Tuy nhiên, cũng khó chẩn đoán rằng, cơ thể bạn thiếu vitamin C nếu chỉ dựa trên dấu hiệu này.

Thay đổi tâm trạng: Sự thiếu hụt Vitamin C cũng ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc của chúng ta. Người bị thiếu vitamin C sẽ thường xuyên nóng nảy, tâm trạng không ổn định và dễ bị kích động.

Các vấn đề răng miệng: Theo các nha sĩ, Vitamin C rất cần thiết cho sức khỏe răng miệng. Do đó, nếu thiếu nó có thể gây ra các vấn đề như tụt lợi, hôi miệng.

2. Có những nguồn bổ sung Vitamin C nào cho cơ thể?

Khi thấy mình có những dấu hiệu trên, bạn hãy bổ sung ngay thực phẩm chứa nhiều Vitamin C cho cơ thể hàng ngày nhé. Theo các nhà dinh dưỡng học, lượng Vitamin C cần thiết và tốt nhất cho nam là 75mg/ngày và nữ là 90mg/ngày. Dưới đây là một số gợi ý cho thực đơn hàng ngày của bạn:

Từ nguồn thực  phẩm tự nhiên

Các loại rau có màu xanh đậm

Một trong những loại rau tiêu biểu chứa nhiều vitamin C đó chính là cải xoăn, trong cải xoăn có  chứa tới 120mg trong mỗi 100g và một nhúm nhỏ cải xoăn đã có thể cung cấp cho cơ thể gấp đôi lượng Vitamin C cần thiết mỗi ngày. Bông cải xanh là là nguồn thực phẩm bổ sung hiệu quả vitamin C đấy.

Các loại quả mọng

Đứng đầu danh sách chứa vitamin C cao là là dâu tây, có thể cung cấp lên tới 58.6mg Vitamin C. Tiếp theo là việt quất, phúc bồn tử và dâu tằm… Ngoài việc bổ sung Vitamin C, các loại quả mọng này còn giúp ích rất nhiều cho sức khoẻ của tim mạch và hỗ trợ tẩy trắng răng khi ăn nữa đấy.

Các trái cây có múi

Cam chính là loại quả có múi chứa nhiều Vitamin C nhất với hàm lương cung cấp 53.2mg/100g và tiếp theo trình tự là bưởi, chanh và quýt.

Ớt chuông

Cứ 100g ớt chuông vàng sẽ cung cấp cho bạn khoảng 183.5mg Vitamin C. Đăc biệt, với ớt chuông đỏ và xanh thì càng có nhiều hàm lượng Vitamin C hơn. Do đó, mỗi tuần bạn nên có khoảng 2 bữa với thực phẩm này nhé.

Thực phẩm tổng hợp chức năng

Viên uống Hydrolyzed Collagen with Vitamin C có những chứa thành phần: Hydrolyzed Collagen, L-Ornithine, Vitamin C, Natri, Cellulose thực vật, Ma-gie Stearat thực vật, Glycerin có lợi ích Bổ sung nguồn collagen và vitamin C cho cơ thể, giúp tóc và móng khỏe, làm đẹp da và giúp giảm quá trình lão hóa. Với mỗi ngày 2 viên sẽ giúp cơ thể bạn được cung cấp đủ lượng khi không thể có điều kiện cho chế độ ăn uống khoa học nhé.

Hãy áp dụng những nguồn bổ sung Vitamin C cho cơ thể từ bài viết trên vào thực đơn hàng ngày nhé. Ngoài ra, đừng quên bổ sung viên uống collagen Mỹ Hydrolyzed Collagen with Vitamin C để đem hiệu quả tốt nhất nhé.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *