Những lưu ý về uống thuốc đau mắt đỏ khi mang thai

Uống thuốc đau mắt đỏ khi mang thai là vấn đề luôn được các thai phụ quan tâm, vì mọi người đều biết được tác hại của việc uống thuốc khi đang mang thai ảnh hướng lớn như thế nào đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi.

Phụ nữ mang thai không chỉ kiêng cữ rất nhiều thứ từ thực phẩm, đồ uống, mà còn kiêng cả những loại thuốc nhằm hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của bào thai. Nhưng uống thuốc đau mắt đỏ khi mang thai cũng không phải là điều quá đáng lo lắng, nếu như bạn hiểu rõ về loại thuốc mình sử dụng và sức khỏe bản thân, hay thuốc được theo đơn kê của bác sĩ. Bài viết về những lưu ý về uống thuốc đau mắt đỏ khi mang thai sau đây sẽ giúp mẹ bầu phần nào hiểu được tầm quan trọng của việc tuân thủ theo đơn thuốc của bác sĩ khi mang thai và có kế hoạch khám chữa bệnh thích hợp.

Mẹ bầu uống thuốc đau mắt đỏ khi thai kỳ có ảnh hưởng gì?

Khi người mẹ bị đau mắt đỏ, phải dùng các loại thuốc mới có thể khỏi bệnh. Tuy nhiên quá trình sốt và đau mắt đỏ cộng với những chất hóa học trong thuốc sinh ra những độc tố gây hại làm ảnh hưởng đến thai nhi, dẫn đến hàng loạt những biến chứng cực kì nguy hiểm như bệnh tim bẩm sinh, sứt môi, thai nhi dị dạng.

Trong trường hợp chỉ là những dấu hiệu sưng đau mắt đỏ nhẹ, mẹ bầu chỉ cần ăn uống lành mạnh hơn, thử thay đổi món ăn hằng ngày, ăn nhiều rau quả để tăng cường sức đề kháng, đẩy lùi bệnh. Tuy nhiên nếu bệnh ngày càng chuyển biến xấu thì nên xin ý kiến tư vấn của bác sĩ. Đừng bao giờ tự “kê đơn” sau đó ra tiệm thuốc tây để mua uống.

Những lưu ý về uống thuốc đau mắt đỏ khi mang thai

Hãy cố gắng tuyệt đối tránh dùng mọi loại thuốc trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Một số bác sĩ khuyến cáo, phụ nữ còn trong tuổi sinh đẻ, có khả năng thụ thai thì trong nửa cuối của chu kỳ kinh nguyệt cần tránh dùng mọi thứ thuốc. Bởi vì có nhiều thứ thuốc có thể tích lũy trong cơ thể, đào thải rất chậm, khi uống lúc chưa thụ thai nhưng đến khi thụ thai thì thuốc còn giữ lại trong cơ thể người mẹ vẫn gây ảnh hưởng xấu cho thai.

Hãy cố gắng tuyệt đối tránh dùng mọi loại thuốc trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Nếu cần thiết phải uống thuốc đau mắt đỏ khi mang thai để chữa trị kịp thời thì tốt nhất là đến bác sĩ khám để được chỉ định thuốc. Khi đó bác sĩ sẽ cân nhắc thật kỹ càng giữa lợi ích sức khỏe của mẹ và mức độ ảnh hưởng đến bào thai để chọn những loại thuốc có mặt trên thị trường nhiều năm và được công nhận là an toàn đối với thai phụ.

Trong trường hợp mẹ đã có thai mà không biết, lỡ dùng một số loại thuốc nguy hiểm thì trong thời gian mang thai, cần khám thai đúng lịch để được bác sĩ chuyên khoa theo dõi.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *