Khi bị cảm cúm có sốt không?

Dấu hiệu nào cho biết bạn đang mắc bệnh cảm cúm, bởi có nhiều bệnh nhiễm trùng thường xuất hiện triệu chứng giống cúm, cần phải loại trừ căn nguyên gây bệnh để chẩn đoán và điều trị đúng mới hiệu quả. Và khi bị cảm cúm có sốt không?

Cảm cúm là dấu hiệu bị nhiễm virus đường hô hấp trên, mũi và cổ họng. Cảm cúm thông thường thường là vô hại, mặc dù nó có thể không cảm thấy như vậy. Nếu nó không chảy nước mũi, đau họng và ho, nó sẽ là chảy nước mắt, hắt hơi và tắc mũi hoặc có thể tất cả trên. Trong thực tế, bởi vì bất kỳ một trong hơn 200 loại virus có thể gây ra cảm cúm thông thường, các triệu chứng có xu hướng thay đổi rất nhiều. Vậy cảm cúm có sốt không?

Hầu hết người lớn có thể có cảm cúm thông thường 2 – 4 lần một năm. Trẻ em, đặc biệt là trẻ mẫu giáo có thể có cảm cúm thông thường nhiều sáu đến 10 lần mỗi năm.

Hầu hết mọi người phục hồi từ cảm cúm thông thường trong một tuần hoặc hai. Nếu các triệu chứng không cải thiện, gặp bác sĩ.

Cảm cúm có sốt không?

Cảm cúm có sốt không? Cúm bao giờ cũng có sốt. Dấu hiệu của bệnh cảm cúm là sốt. Với bệnh cảm cúm, sốt sẽ rất cao, tuy nhiên nếu chỉ bị cảm lạnh, những dấu hiệu ban đầu sẽ không sốt. 

Người mắc bệnh cảm cúm thường có dấu hiệu sốt cao từ 38-39 độ C. Kèm theo đó, người bệnh thường xuyên mệt mỏi toàn thân và đau nhức cơ thể, sổ mũi.

Cảm cúm rất dễ dàng lây lan 

Một số biểu hiện cảm cúm không nên bỏ qua

Để biết được bản thân mắc bệnh cảm cúm hay không, người bệnh không nên bỏ qua các dấu hiệu sau:

  • Cơn ho dai dẳng xuất hiện, có lúc bị đau họng

Khác với căn bệnh cảm lạnh, cơn ho có thể xuất hiện và hết ngay sau đó vài ngày. Bệnh nhân mắc cảm cúm thường xuyên xuất hiện những cơn ho dai dẳng, khiến bệnh nhân bị đau rát, khó chịu ở cổ họng. Ngoài ra, bệnh nhân ho liên tục và có dấu hiệu xuất hiện nhiều đờm ở cổ họng.

  • Cơ thể suy nhược, không thể hoạt động bình thường

Người mắc bệnh cảm cúm cơ thể sẽ bị suy nhược, không thể tập trung vào bất cứ công việc gì. Đặc biệt, bệnh nhân rất dễ bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Người bệnh bắt buộc phải nghỉ ngơi, không thể hoạt động bình thường được. Nếu không được bồi bổ sức khỏe, bệnh nhân rất dễ bị kiệt sức và bệnh nhân phải mất một thời gian dài mới hồi phục sức khỏe.

Cảm cúm là bệnh không nguy hiểm nhưng cần theo dõi, nghỉ ngơi
  • Dễ lây lan sang cho người khác hơn bệnh cảm lạnh

Cảm cúm có sốt không? Cảm cúm rất dễ dàng lây lan cho người khác hơn là cảm lạnh. Do đó, khi mắc phải căn bệnh này, bạn cần thực hiện các biện pháp phòng chống lây bệnh cho người khác. Bệnh cảm cúm do virus gây ra nên không có thuốc đặc trị. Cách trị cảm cúm phổ biến nhất là sử dụng các loại thuốc nhằm điều trị triệu chứng.

  • Nghẹt mũi, khó thở, buồn nôn

Bệnh cảm cúm thông thường sẽ nhanh chóng tự khỏi khoảng sau 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, nếu người bệnh không có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ càng khiến cho bệnh càng tiến triển nặng thêm.

Cảm cúm gây sốt là bệnh không nguy hiểm nhưng cần theo dõi, nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe tốt để tăng sức đề kháng cho cơ thể và nhanh lành bệnh.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *