5 lí do bạn không nên rửa mặt dưới vòi sen

Việc tranh thủ rửa mặt dưới vòi sen khi tắm sẽ khiến làn da có những thay đổi không tốt mà bạn sẽ không nhìn ra ngay được. Đây là 5 lí do bạn không nên rửa mặt bằng vòi sen.

Trong khi tắm, việc tranh thủ rửa mặt bằng vòi sen sẽ rất nhanh chóng và đơn giản, tiết kiệm khá nhiều thời gian cho bạn. Tuy nhiên, thói quen này khiến da thay đổi tệ đi đừng ngày mà bạn sẽ rất khó phát hiện ra. Khác với vùng da cơ thể, da mặt nhạy cảm hơn nhiều, với tác động mạnh hoặc nhiệt độ nước không phù hợp cũng đều khiến làn da nhạy cảm hơn.

1. Nó có thể làm cho tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn

Tắm nước nóng trong thời gian dài làm mất cân bằng độ ẩm trên da, da mất lớp dầu tự nhiên cần thiết để duy trì làn da khỏe mạnh. Thay vào đó da sẽ khô hơn và dễ kích ứng, thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa. Nếu bạn có thói quen tắm vòi sen với nước nóng và tiện thể rửa mặt bằng nước nóng khi đứng tắm thì sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến da. Da có thể nổi mụn trứng cá nhiều hơn và tăng nguy cơ nhiễm trùng da khác.

2. Ảnh hưởng đến màu da

Rửa mặt dưới vòi sen có thể khiến da mặt ửng đỏ, do nhiệt độ nước nóng và tác động lực của giọt nước bắn ra từ vòi sen lên da mặt vốn dĩ nhạy cảm sẽ làm các mạch máu trên da giãn ra, làm hỏng các mao mạch mỏng manh trên má. Điều này có thể dẫn đến mạng lưới mao mạch ửng lên da, hoặc bệnh rosacea, một tình trạng da rất phổ biến.

Nhiệt độ nước nóng có thể ảnh hưởng đến làn da.

3. Hình thành nếp nhăn sớm

Chúng ta thường làm mọi cách để hạn chế nếp nhăn xuất hiện trên mặt. Thế nhưng, nếu bạn có thói quen rửa mặt bằng vòi sen khi tắm có thể sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa, khiến nếp nhăn hình thành sớm hơn. Những thay đổi này rất nhỏ, diễn ra âm thầm nên bạn sẽ không thấy hậu quả ngay. Điều này xảy ra vì nhiệt độ nước nóng có thể giúp da cơ thể dễ chịu và thư giãn nhưng nó không phải nhiệt độ thích hợp với da mặt. Dùng nước nóng lâu làm mất độ ẩm và hỏng lớp bảo vệ giúp khóa ẩm của da. Lúc này, da thiếu lớp bảo vệ sẽ yếu hơn, chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ tác động môi trường nên xảy ra nếp nhăn sớm.

Áp lực nước từ vòi sen và nhiệt độ nước nóng khiến da nhanh lão hóa hơn.

4. Làn da khỏe mạnh trở nên nhạy cảm hơn

Rửa mặt dưới vòi hoa sen cũng không có lợi cho làn da bình thường. Nước nóng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến làn da hoàn toàn khỏe mạnh, khiến da trở nên khô và nhạy cảm. Tốt hơn hết là bạn nên tránh tắm vòi sen nước nóng, đặc biệt là trong những tháng mùa đông hanh khô khi da dễ bị khô và kích ứng hơn.

5. Da của bạn bị ngứa

Không ít người cảm thấy da bị ngứa sau khi tắm lâu. Cảm giác này thường nhẹ và sẽ hết trong thời gian ngắn. Đây không phải do bạn tắm chưa sạch mà nguyên nhân thực sự là da đang bị kích ứng do nước nóng, thậm chí nó có thể gây bong tróc da.

Da mặt có thể bị kích ứng sau khi rửa dưới vòi sen

Cách tốt nhất để bảo vệ da mặt của mình, bạn nên cho nó một chu trình chăm sóc riêng. Thực hiện các bước làm sạch thật cẩn thận với tẩy trang và rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Như vậy mới loại bỏ được hết bụi bẩn, bã nhờn và cặn trang điểm trên da. Đồng thời giúp da dễ chịu hơn. Mặc dù việc rửa mặt trong khi tắm bằng vòi sen khiến bạn thấy thuận tiện hơn nhưng nó không hề tốt với làn da của bạn.

Nguồn tham khảo: brightside.me

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *