Đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh là do đâu?

Đau mắt đỏ là một bệnh lành tính bởi cơ thể chúng ta có thể tự chữa lành được bệnh. Còn tùy thuộc vào nguyên nhân và triệu chứng đau mắt đỏ mà bạn có thể thực hiện các biện pháp khác nhau giúp nhanh lành bệnh. Trong đó có triệu chứng đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh là nguyên nhân do đâu?

Đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh là do đâu?

Đau mắt đỏ có thể do các nguyên nhân như là do virus, vi khuẩn hoặc do dị ứng gây ra. Thường thì các triệu chứng của đau mắt đỏ là khiến mắt đỏ lên, chảy nước mắt và ngứa. Tuy nhiên cũng có các triệu chứng khác của bệnh thay đổi phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Vậy đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh có nguyên nhân do đâu?

Đau mắt đỏ khi do vi khuẩn gây ra sẽ khiến mắt chảy dịch, thường khi đó đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh và xuất hiện ở hốc mắt. Nếu bệnh trở nghiêm trọng thì dịch nhầy sẽ khiến hai mí mắt dính chặt với nhau. Thường bệnh sẽ xuất hiện ở một bên mắt trước và có nguy cơ lây sang mắt còn lại rất cao.

Nếu đau mắt đỏ do vi khuẩn gây ra thì rất dễ lây lan. Để chữa trị đau mắt đỏ do vi khuẩn thì bạn nên đến bác sĩ thăm khám, đồng thời cách ly điều trị tại nhà và tránh đến những nơi đông người trong giai đoạn bệnh. Vậy là chúng ta đã biết được đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh nguyên nhân là do đâu. Thế nên nếu có biểu hiện đau mắt đỏ chảy dịch vàng thì bạn hãy lưu ý để sớm được điều trị.

Ngăn ngừa lây nhiễm đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ do siêu vi hoặc vi khuẩn lây lan rất dễ dàng. Thậm chí cả khi bạn đã hồi phục thì bạn vẫn có nguy cơ tái nhiễm nếu bệnh lây lan sang các thành viên khác trong gia đình.

Hằng ngày bạn nên thay khăn sạch và bao gối để tránh lưu lại vi khuẩn. Không để người khác dùng chung các vật dụng cá nhân đã từng chạm phải mắt của bạn. Có thể kể đến như khăn tắm, khăn tay, kính áp tròng, hộp đựng kính…

Đặc biệt khi đang mắc bệnh bạn không nên sử dụng mỹ phẩm cho mắt cho đến khi khỏi hẳn. Lý do là vì các loại mỹ phẩm này có thể khiến bạn tái nhiễm bệnh. Nếu bạn đang dùng loại mỹ phẩm bất kỳ nào khi đau mắt đỏ thì hãy tạm gác nó sang một bên đến khi bạn khỏi hẳn.

Ngoài ra, nếu đã mắc bệnh thì bạn cần được nghỉ học hoặc nghỉ làm vài ngày để cách ly điều trị. Những người bị đau mắt đỏ do siêu vi thì có thể đi học, đi làm trở lại sau 3 – 5 ngày khi đã cải thiện được các triệu chứng. Còn đa số người bị đau mắt đỏ do vi khuẩn thì có thể trở lại làm việc sau khi các triệu chứng đau mắt đỏ biến mất, hoặc sau 24 tiếng dùng kháng sinh để trị đau mắt đỏ.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *