3 bài thuốc trị gai cột sống và thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Bệnh gai cột sống và thoát vị đĩa đệm nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Thấu hiểu điều đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những phương thuốc trị gai cột sống và thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất.

Chữa gai cột sống và thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây

Điều trị gai cột sống và thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Tây y có nhiều ưu điểm như mang lại kết quả nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện khi mang theo. Tuy nhiên, việc điều trị bằng phương pháp Tây y chủ yếu là điều trị những triệu chứng do gai cột sống và thoát vị đĩa đệm gây ra. Các loại thuốc có tác dụng giảm đau tức thời, hiệu quả và đơn giản, bao gồm các loại thuốc giảm đau như paracetamol, celecoxib, meloxicam,…

Ngoài ra, người bệnh sẽ được điều trị với các loại thuốc công dụng giảm viêm, chống viêm như thuốc chống viêm không steroid, thuốc tiêm corticoid,… Đây là nhóm thuốc vô cùng cần thiết với người bệnh gai cột sống bởi khi gai xương càng phát triển, các tổn thương càng nhiều vì vậy dễ gây viêm. Để có thể giảm viêm nhanh chóng, bác sĩ sẽ kê đơn để người bệnh sử dụng các loại thuốc như: piroxicam, fenbufen, ibuprofen… hoặc tiêm trực tiếp vào vùng viêm đau để cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng.

Chữa gai cột sống và thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc dân gian

Bên cạnh những phương thuốc Tây y thì từ lâu trong dân gian đã lưu truyền những bài thuốc hay để trị gai cột sống và thoát vị đĩa đệm. Nhiều người bệnh bị dị ứng với thành phần trong thuốc Tây thì có thể lựa chọn những bài thuốc dân gian với những thành phần tự nhiên, an toàn cho sức khỏe mà lại dễ tìm xung quanh chúng ta.

Dùng xương rồng hơ nóng rồi áp lên vị trí gai cột sống.

Người bệnh có thể tham khảo bài thuốc từ cây xương rồng dưới đây:

Đối với cây xương rồng, người bệnh có thể sử dụng trực tiếp bằng cách cho xương rồng vào túi vải rồi đập dập cùng một ít muối. Sau đó hơ nóng hỗn hợp này trên bếp than. Dùng hỗn hợp này hơ nóng toàn thân hoặc trải lên một bề mặt phẳng như giường, dùng tấm vải mỏng trải lên chúng rồi bạn có thể nằm thư giãn. Hơi nóng từ xương rồng và muối sẽ khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều. Người bệnh cũng cần lưu ý tránh để bị bỏng từ hơi nóng.

Phương thuốc thứ hai là kết hợp xương rồng với cá lóc. Dùng kéo tỉa bỏ hết gai của xương rồng, rửa sạch rồi bào thành lát mỏng. Xử lý hết mủ xương rồng bằng cách bỏ muối và bóp nhiều lần cho sạch mủ. Cá lóc làm sạch và bỏ nội tạng. Cho cá lóc và xương rồng vào nồi cùng một chén nước, đun lửa riu riu cho đến khi gần cạn nước và cá chín. Ăn hết cá và xương rồng và duy trì trong 5 ngày liên tục, bạn sẽ thấy bệnh gai cột sống và thoát vị đĩa đệm thuyên giảm một cách đáng kể.

Chữa gai cột sống và thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Bên cạnh phương pháp điều trị Tây y và các bài thuốc dân gian, các bài thuốc Đông y cũng là phương pháp mà hiện nay nhiều người bệnh cũng quan tâm đến. Thông thường trong Đông y, các vị thuốc được sử dụng nhiều để chữa gai cột sống và thoát vị đĩa đệm chính là: phong phong, độc hoạt, thương truật, bạch truật, đỗ trọng, quế chi…

Ngoài công dụng chính là điều trị gai cột sống và thoát vị đĩa đệm , các bài thuốc Đông y còn giúp cân bằng lại sức khỏe người bệnh, giúp xương khớp khỏe mạnh hơn, sức đề kháng được tăng cường mà tinh thần, thể trạng cũng được cải thiện.

Những vị thuốc được dùng trong Đông y cũng rất được tin dùng trong điều trị gai cột sống và thoát vị đĩa đệm.

Gai cột sống và thoát vị đĩa đệm là hai bệnh lý về xương khớp mà người bệnh dễ mắc phải nhất hiện nay. Đặc biệt, theo thống kê của Viện Y tế, độ tuổi mắc bệnh xương khớp đang ngày càng trẻ hóa. Tùy vào thể trạng của mỗi người thì sẽ có những phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Bài viết trên chỉ là nguồn tham khảo cho người bệnh hiểu thêm về các phương thuốc điều trị gai cột sống và thoát vị đĩa đệm nên khi người bệnh cảm thấy sức khỏe bản thân có những dấu hiệu về gai cột sống và thoát vị đĩa đệm thì cần đến cơ sở y tế gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và có phương pháp điều trị phù hợp.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *