10 thực phẩm tốt cho gan nên bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc duy trì một lá gan khỏe mạnh. Dưới đây là 10 thực phẩm tốt cho gan ai cũng nên bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày.

1. Cà rốt

Một loại thực phẩm tuyệt đối không thể nào bỏ qua trong danh sách này chính là cà rốt. Trong cà rốt có hàm lượng beta-carotene rất cao nên giúp tăng cường sức khỏe cho lá gan. Bên cạnh đó, nếu có thể duy trì thói quen ăn cà tốt thường  xuyên có thể giúp giảm đường huyết cũng như tình trạng viêm bên trong cơ thể.

2. Hành và tỏi

Tỏi có chức năng tuyệt vời trong việc kích hoạt các enim giúp loại bỏ các loại độc tố trong cơ thể ra bên ngoài, nó cũng chứa hàm lượng allicin và selenium cao nên có tác dụng làm sạch gan rất tuyệt vời.

3. Súp lơ xanh và bắp cải

Hai loại rau này có tác dụng giúp tăng hàm lượng glucosinolate trong cơ thể và đồng thời tạo ra những enzym tốt cho hệ tiêu hóa của mỗi người. Chính vì thế, tác dụng giải độc cho gan của nó rất tốt. Trong thực phẩm này chứa những siêu hóa chất có tác dụng trung hòa độc tố cũng như giúp gan luôn khỏe mạnh và khử độc tốt nhất.

4. Các loại rau lá xanh

Có rất nhiều loại rau lá xanh như rau chân vịt hay rau bó xôi có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa lượng kim loại và giúp giải độc, cho đường ruột, dạ dày và gan. Nó có tác dụng ổn định lượng đường trong máu khá hiệu quả.

5. Chanh ấm

Các loại quả thuộc họ nhà cam quýt có hàm lượng vitamin C rất lớn. Có tác dụng trong việc lọc bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc. Mỗi buổi sáng chỉ cần uống một ly chanh nóng sẽ có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch bao tử và khử độc. Thực phẩm tốt cho gan thì không nên bỏ qua loại quả này.

6. Củ dền

Người ta nói củ dền là một loại thực phẩm rất tốt cho máu, có tác dụng ngăn chặn các kim loại nặng cũng như giúp cho gan có thể loại bỏ những gánh nặng. Trong củ dền có sắc tố beta cyanin ngăn chặn tình trạng mệt mỏi, bảo vệ gan cũng như tránh tình trạng hình thành những lớp mỡ trong gan.

7. Nghệ

Thành phần curcumin trong nghệ có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch gan cũng như tăng cường chức năng tiêu hóa. Bên cạnh đó nghệ còn có tác dụng kích thích túi mật sản sinh mật nhiều hơn cũng như làm sạch các gốc tự do.

10 thực phẩm tốt cho gan nên bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày

Thực phẩm tốt cho gan thì không thể nào bỏ qua nghệ

8. Quả bơ

Nếu tích cực ăn nhiều bơ thì lượng chất chống oxy hóa sẽ được bổ sung càng nhiều. Hơn nữa bơ có hàm lượng vitamin K cao nên có tác dụng bảo vệ gan rất hiệu quả.

9. Atiso

Đây là một thực phẩm tốt cho gan và mật. Những người thường xuyên sử dụng atiso có cholesterol và lipid trong gan ở mức ổn định, không gây nguy hiểm.

10. Bưởi

Cũng giống như chanh, bưởi có hàm lượng vitamin C rất cao nên có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa tốt. Tuy nhiên, những người có hệ tiêu hóa kém thì không nên ăn bưởi thường xuyên.

Nếu bạn có thể thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm tốt cho gan kể trên thì chắc chắn bạn sẽ có một lá gan khỏe mạnh. Mọi thứ đều do ta quyết định và điều chỉnh một chút trong chế độ ăn uống thì bạn hoàn toàn có thể làm được phải không nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *