Cách bổ sung canxi cho người lớn như thế nào là đúng?

Để quá trình phát triển của cơ thể được diễn ra một cách toàn diện thì việc bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể là vô cùng quan trọng. Trong đó, việc bổ sung canxi cũng là một điều cần thiết. Quá trình bổ sung canxi cho người lớn cũng có những điều cần phải được lưu ý cũng như đúng cách thì lượng canxi nhận được mới đầy đủ và phù hợp.

1. Canxi là gì?

Canxi được coi là một nguyên tố hóa học và đóng vai trò vô cùng thiết yếu đối với cuộc sống của con người cũng như mọi loài sinh vật khác. 99% canxi trong cơ thể được tìm thấy ở trong xương cũng như răng và chỉ 1% còn lại là tìm thấy ở những bộ phận khác. Canxi không chỉ đóng vai trò to lớn trong việc phát triển răng mà bản thân nó còn đóng vai trò duy trì hoạt động của các cơ bắp cũng như giúp cho máu lưu thông dễ dàng hơn. Một cơ thể dù là người lớn hay trẻ em thì việc bổ sung canxi là vô cùng cần thiết.

2. Cách bổ sung canxi cho người lớn

Hiện nay có khá nhiều cách khác nhau để có thể bổ sung canxi cho cơ thể, trong đó chúng ta có thể bổ sung bằng những cách sau:

Bổ sung bằng rau xanh

Trong rau xanh có hàm lượng canxi vô cùng dồi dào và đa dạng. Những loại rau có màu càng xanh đậm thì hàm lượng canxi trong rau đó càng lớn: bắp cải, cải xoăn, cải bó xôi. Do vậy, bạn nên tích cự bổ sung cho cơ thể những loại rau như thế này. Bên cạnh đó, trong rau còn co hàm lượng vitamin K giúp hình thành osteocalcin – hỗ trợ sự tích tụ canxi vào xương. Bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu canxi tự nhiên vừa an toàn lại vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ chất cho sức khỏe.

Bổ sung các thực phẩm giàu canxi

Có rất nhiều loại thực phẩm có hàm lượng canxi lớn như nước hầm xương, tôm, cá, đậu xanh…. Bạn nên tích cực bổ sung những loại thực phẩm như vậy trong bữa ăn hàng ngày của mình, đây là cách tốt nhất tăng cường caxi cho người lớn thông qua con đường ăn uống. Những loại thực phẩm này cần được bổ sung đều hàng ngày.

Có rất nhiều loại sữa như sữa đậu nành hay sữa không béo có hàm lượng canxi rất cao

Bổ sung qua thức uống

Có rất nhiều loại sữa như sữa đậu nành hay sữa không béo có hàm lượng canxi rất cao. Nếu bạn có thể sử dụng những loại sữa này hàng ngày thì chắc chắn lượng canxi cung cấp cho cơ thể sẽ rất cao cũng như ổn định. Riêng với phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh thì điều này lại cực kì quan trọng hơn bao giờ hết.

Uống các loại thuốc hoặc TPCN bổ sung canxi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc cũng như TPCN giúp tăng cường lượng canxi cho cơ thể. Một lời khuyên mà chúng tôi muốn đưa ra đó chính là nên chọn những loại TPCN tăng cường canxi vì chúng vừa an toàn lại không gây nên những tác dụng phụ ngoài ý muốn. CALCI K2 được coi là viên uống tăng cường lượng canxi rất tốt cho cơ thể, đồng thời  giúp phòng chống bệnh loãng xương rất hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng không quên bổ sung hàm lượng canxi cho cơ thể bằng các loại thực phẩm là tốt nhất.
Bổ sung canxi cho người lớn không phải là một điều quá khó khăn.

Bạn có thể  chọn những loại TPCN tăng cường canxi vì chúng vừa an toàn lại không gây nên những tác dụng phụ

Tuy nhiên, bạn nên chọn đúng phương pháp để cơ thể có thể phát triển an toàn cũng như toàn diện nhất. Chúc các bạn chọn được những loại thực phẩm tốt nhất, TPCN an toàn nhất để lượng canxi được bổ sung cho cơ thể an toàn cũng như chất lượng.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *