Đừng bỏ qua 7 loại thực phẩm giảm huyết áp luôn có sẵn trong bếp này

Trong căn bếp của chúng ta có những loại thực phẩm giảm huyết áp cực kì tuyệt vời. Vậy nhưng, bạn đã biết những thực phẩm giảm huyết áp đó là gì chưa?

1. Nước cam

Cam là một loại quả có hàm lượng vitamin C rất lớn. Nó có tác dụng lớn trong việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu chứng minh rằng nếu đều đặn uống hai cốc nước cam ép mỗi ngày sẽ giúp huyết áp giảm một cách khá ổn định cũng như không bị tăng quá đột ngột.

2. Khoai lang tím

Khoai lang tím được đánh giá là một loại thực phẩm giảm huyết áp cực kì hiệu quả, bên cạnh đó nó còn hỗ trợ giảm cân. Mỗi ngày ăn hai củ khoai lang tím sẽ giúp huyết áp ổn định và giúp giảm cân cực kì hiệu quả. Nếu người bệnh ăn khoai luộc sẽ mang lại kết quả cao hơn là ăn khoai nướng hay khoai rán. Dưới tác động của nhiệt độ thì nhiều thành phần dinh dưỡng trong khoai lang bị phá hủy và khiến cho hàm lượng chất béo tăng lên, những chất này đặc biệt không tốt cho những người mắc bệnh cao huyết áp.

3. Lá rong biển

Trong lá rong biển có chứa các peptid, đây là một hoạt tính vô cùng quan trọng và có tác dụng trợ giúp những người mắc bệnh cao huyết áp có thể giảm huyết áp xuống một cách nhanh chóng và cực kì hiệu quả.

Những người có thói quen thường xuyên ăn rong biển sẽ có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm huyết áp. Chúng ta có thể nấu canh đậu phụ với rong biển, hay nấu các loại canh mà người bệnh thích vừa bổ dưỡng lại dễ ăn.

4. Ớt

Trong ớt có chứa capsaicin có tác dụng hiệu quả trong việc giảm huyết áp cũng như điều trị máu nhiễm mỡ. Thực phẩm giảm huyết áp thì không thể nào bỏ qua được ớt, capsaicin giúp cho mạch máu giãn ra và mềm hơn đồng thời giúp cho máu vận chuyển đến các cơ quan, các bộ phận được nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng ớt vì bản thân chúng có thể gây nên những bệnh lý về dạ dày.

5. Kiwi

Các nhà khoa học đến từ đại học Oslo đã làm những thử nghiệm liên quan tới huyết áp trên 118 người trong đó: 50 người đàn ông và 68 người phụ nữ. Họ có độ tuổi bình quân là 50 tuổi.

Một nhóm mỗi ngày ăn trung bình 3 quả kiwi, 1 nhóm ăn 1 quả táo mỗi ngày và kết quả sau một tháng vô cùng bất ngờ. Nhóm duy trì thói quen ăn 3 quả kiwi mỗi ngày có huyết áp giảm và ổn định hơn rất nhiều so với nhóm còn lại. Trong kiwi có thành phần lutein và chất chống oxy hóa nên nó có khả năng giảm huyết áp rất tốt.

6. Vang đỏ

Huyết áp thấp ăn gì hãy uống một ly rượu vang đỏ. Những người đàn ông có thói quen uống 2 ly vang đỏ mỗi ngày và liên tục sau khoảng 4 tuần thì tỉ lệ mắc bệnh tim mạch cũng như đột quỵ giảm xuống rất rõ rệt. Tuy nhiên, phải chọn loại rượu vang không có ancol cũng như độ cồn không vượt quá 0,5%. Chính độ cồn là tác nhân khiến cho não con người bị hưng phấn quá mức khiến cho đột quỵ xuất hiện.

7. Nước củ dền tím

Nước củ dền tím có tác dụng rất tốt trong việc kìm hãm huyết áp. Sau khoảng 3 – 4 giờ uống loại nước này thì huyết áp của người bệnh đã giảm và kết quả này có thể duy trì trong khoảng 24 giờ. Trong nước củ dền cũng có rất nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ nên không thể bỏ qua loại nước này.

Thực phẩm giảm huyết áp trong căn bếp của các bà nội trợ rất phổ biến, vậy nên cần phải tận dụng chúng để có thể duy trì huyết áp ở mức ổn định nhất.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *