Những thực phẩm tốt nhất nên cho trẻ tăng động ăn

Táo, phô mai sữa dê, lê,… đều là những thực phẩm rất tốt nên cho trẻ tăng động ăn mỗi ngày. Vì chúng có khả năng giảm thiểu triệu chứng của bệnh.

Theo CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ) có tới 8,4% trẻ em trong độ tuổi từ 3 – 17 tuổi ở Mỹ có dấu hiệu trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD). Để kiểm soát các triệu chứng của bệnh này, các chuyên gia đã gợi ý một số loại thực phẩm. Tuy nhiên, trước khi áp dụng các chuyên gia lưu ý rằng ở mỗi trẻ sẽ có phản ứng khác nhau. Tốt nhất bạn nên nói chuyện trước với bác sĩ để chọn được loại thức ăn phù hợp nhất.

Nhìn chung, thực phẩm có chứa chất tạo ngọt nhân tạo, nhiều đường, chất béo no, caffein, thức ăn chế biến sẵn có khả năng làm trầm trọng thêm các biểu hiện của hội chứng ADHD. Mặt khác, những loại có hàm lượng vitamin B, protein, canxi, khoáng chất loại có thể giảm được các triệu chứng tăng động giảm chú ý.

Táo

Ăn táo giúp trẻ tăng động ngủ ngon hơn

Những thực phẩm tốt nhất nên cho trẻ tăng động ăn 1

Táo là nguồn cung cấp complex carbohydrates (loại cabs tốt cho sức khỏe) cực dồi dào. Các bác sĩ cũng khuyên rằng trẻ bị hội chứng ADHD càng phải tăng cường hấp thu các loại cabs tốt. Ăn táo trước khi đi ngủ khiến cho trẻ ngủ ngon hơn. Mỗi ngày 1 quả táo giúp chứng tăng động giảm chú ý không diễn biến xấu.

Phô mai sữa dê

Phô mai nói chung là nguồn protein khổng lồ. Nhưng nhiều trẻ bị ADHD dị ứng hoặc không dung nạp sữa bò. Do đó, nếu nghi ngờ con mình bị ứng sữa bò bạn nên thử chuyển sang phô mai sữa dê. Nó sẽ cải thiện hoạt động của các thuốc chống tăng động rất tốt.

Lê là nguồn dồi dào cabs phức hợp tốt cho sức khỏe

Tương tự như táo, lê cũng là nguồn cung cấp cabs phức hợp an toàn cho cơ thể. Nếu bé không thích táo thì lê là phương án thay thế hoàn hảo. Ăn lê vào ban đêm cũng giúp bé ngủ ngon giấc hơn.

Những thực phẩm tốt nhất nên cho trẻ tăng động ăn 2

Cá ngừ đại dương

Được biết axit béo omega 3 làm giảm đáng kể các triệu chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ. Chất này lại có rất nhiều trong thịt của cá ngừ đại dương. Bạn nên chế biến cá ngừ ăn kèm với bánh mì, mì ống cho bữa trưa. Sau đó để xem con có phù hợp với loại đồ ăn này hãy kiểm tra các triệu chứng của con có thuyên giảm không.

Trứng

Trứng cũng là nguồn protein rất lớn giúp cân bằng và kiểm soát các triệu chứng ở trẻ tăng động. Gần giống như phô mai, trứng sẽ cải thiện nồng độ và tăng thời gian thuốc ADHD có tác dụng. Đây chính là gợi ý hoàn hảo để bạn chế biến đồ ăn sáng cho con.

Các loại hạt

Các loại hạt giúp kiểm soát tình trạng tăng động ở trẻ

Các loại hạt cũng giống như các ngừ đại dương – rất giàu axit béo omega 3. Hạt óc chó, hạt dẻ Brazil đã cho thấy công hiệu của nó khi kiểm soát được các biểu hiện ở trẻ tăng động. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hạt hạnh nhân cũng đem lại kết quả tương tự.

Những thực phẩm tốt nhất nên cho trẻ tăng động ăn 3

Rau bina

Một loại rau nổi tiếng tốt cho sức khỏe và cũng cực hiệu quả khi cho trẻ tăng động ăn. Các bác sĩ thường khuyên nên ăn nhiều rau xanh và bina chính là lựa chọn hàng đầu.

Có rất nhiều cách để chế biến rau bina. Nếu con bạn không muốn chỉ ăn rau bina hãy trộn nó với các loại trái cây, làm smoothie đảm bảo bé sẽ thích thú và ngon miệng hơn.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *