Top thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con dễ dàng

Đau đẻ hay những biến chứng khi sinh luôn là nỗi ám ảnh với các sản phụ. Tuy nhiên, với top thực phẩm dưới đây sẽ giúp mẹ bầu vượt qua thời khắc “đau đớn” dễ dàng nhất nhé !

1. Tầm quan trọng của việc ăn trước khi sinh

Thời gian sắp sinh là lúc mẹ bầu cần bổ sung dinh dưỡng nhất, không chỉ là cho con, cho sức khỏe cần khi “vượt cạn”

Mặc dù trong thời gian chuẩn bị diễn ra những cơn đau chuyển dạ thì việc ăn uống thật khó khăn và các mẹ bầu hầu ăn uống không còn cảm giác thèm ăn, ít ăn, thậm chí là không muốn ăn hoặc là bổ sung những thực phẩm không đúng cách. Riêng với những mẹ lần đầu sinh nở, các cơn đau xuất hiện nhiều hơn và có thể kéo dài từ 12-24 giờ trước sinh, còn với những người sinh nở lần 2, 3 thì cơn đau sẽ ngắn hơn, khoảng 6-8 giờ. Tuy nhiên, thời gian sắp sinh là lúc mẹ bầu cần bổ sung dinh dưỡng nhất, không chỉ là cho con, cho sức khỏe cần khi “vượt cạn” mà còn để quá trình sinh nở được diễn ra dễ dàng và suôn sẻ nhất. Do vậy, mẹ bầu cần phải biết chọn lọc các loại thực phẩm trong giai đoạn dinh dưỡng cuối thai kỳ, để ăn trước khi sinh nhé. Đối với những mẹ sinh mổ thì không nên ăn thức ăn 4 tiếng trước khi sinh, để đảm bảo cho hệ tiêu hóa được sạch sẽ

2. Top thực phẩm giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng

Rau lang luộc

Đây là thực phẩm có vị ngọt, tính mát, đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ mang thai, nhất là đến gần thời gian dự sinh thì mẹ nên ăn nhiều hơn. Tốt nhất là ăn rau lang luộc hay nấu canh để việc sinh đẻ theo phương pháp thường được diễn ra dễ dàng nhất, thời gian đau đẻ ngắn hơn cũng như đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Mẹ nên ăn rau lang luộc thường xuyên trong những tuần cuối thai kỳ, cho đến khi xuất hiện cơn đau chuyển dạ sẽ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm thời gian đau đẻ.

Chè vừng đenTop thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con dễ dàng 2Mẹ có thể nấu món chè vừng đen với bột sắn và ăn tầm 3 lần/ tuần

Trong vừng đen không chỉ chứa nhiều dưỡng chất như: protein, dầu, vitamin E, axit folic mà còn có tác dụng bổ máu, tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời kích thích quá trình sinh nở. Vào tuần thai thứ 34, 35 mẹ có thể nấu món chè vừng đen với bột sắn và ăn tầm 3 lần/ tuần

Nước dừa nóng

Theo dân gian, khi cơ thể mẹ bắt đầu xuất hiện các cơn co thắt thì hãy lấy một quả dừa tươi đã chặt phía trên phần đầu rồi để lên bếp đun nóng. Sau đó, uống hết chỗ dừa đó khi vẫn còn nóng và ăn thêm một quả trứng luộc chúng sẽ giúp cổ tử cung của mẹ mở rộng, nhanh hơn đấy.

Lá tía tô

Tía tô là thực phẩm có vị cay, tính ấm với công dụng giúp mẹ bầu thuận lợi trong quá trình sinh nở. Đến gần ngày dự sinh, để giúp cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua và việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng mẹ bầu nên vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi, sắc với 2 lít nước và lấy lại 1 lít cho mẹ bầu uống liên tục nhé. Nên uống lúc nước còn ấm nha.

Uống trà cam thảoTop thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con dễ dàng 3Uống trà cam thảo ở những tuần cuối thai kỳ có thể hỗ trợ việc gây ra những cơn co thắt, giúp quá trình lâm bồn được dễ dàng hơn

Uống trà cam thảo thường xuyên, nhất là ở những tuần cuối thai kỳ có thể hỗ trợ việc gây ra những cơn co thắt, giúp quá trình lâm bồn được dễ dàng hơn đấy mẹ. Khi cơn co thắt đến sớm giúp thúc đẩy quá trình chuyển dạ nhanh hơn, việc sinh con diễn ra dễ dàng hơn và mẹ bầu sớm được gặp bé yêu của mình.

Áp dụng đúng cách những thực phẩm trên trước ngày dự sinh sẽ giúp mẹ bầu “vượt cạn” dễ dàng hơn và có sức khỏe tốt hơn nhé.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *