Trẻ sơ sinh thiếu canxi bổ sung như thế nào – Điều mẹ nên biết?

Trẻ sơ sinh thiếu canxi bổ sung như thế nào? Có rất nhiều cách khác nhau như mẹ có thể bổ sung qua sữa mẹ, tắm nắng và uống sữa công thức.

1. Bổ sung qua sữa mẹ

Trẻ sơ sinh thiếu canxi bổ sung như thế nào? Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu và tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đối với trẻ sơ sinh, sau khi được sinh ra đến trong khoảng thời gian 6 tháng đầu, bé cần phải được bú sữa mẹ hoàn toàn, để bé có sức đề kháng tốt, khỏe mạnh và cứng cáp mỗi ngày. Đây cũng là nguồn bổ sung canxi dồi dào cho trẻ sơ sinh.  

Qua nguồn sữa mẹ bé sẽ trực tiếp được hấp thu các dưỡng chất cần thiết, do đó qua lượng thức ăn hàng ngày, mẹ nên chú ý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và có nhiều thực phẩm giàu canxi để bé hấp thụ tốt nhất.

Không chỉ cung cấp canxi cho con mà người mẹ cũng cần lượng canxi để phục hồi lại sức khỏe của bản thân sau 9 tháng mang thai và nuôi con. Do đó mẹ cần bổ sung đầy đủ cả cho mình và con yêu. Vậy nên việc ăn nhiều thực phẩm giàu canxi cho cơ thể trong các bữa ăn hàng ngày.

2. Tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh thiếu canxi bổ sung như thế nào? Việc tắm nắng cho trẻ sơ sinh là điều thiết yếu. Khá nhiều bà mẹ hiện nay vẫn còn có suy nghĩ lạc hậu, thiếu khoa học, không cho trẻ ra ngoài, kiêng khem quá mức cần thiết, càng hạn chế ra ngoài càng tốt.

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh là cách tốt nhất để bổ sung canxi cho trẻ em

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh là cách tốt nhất để bổ sung vitamin D khi trẻ bị thiếu canxi. Vitamin D là tiền đề để canxi hấp thụ vào xương. Rất ít thực phẩm có chứa vitamin D nên ánh nắng mặt trời, nhất là buổi sáng sớm và chiều tối là nguồn bổ sung lượng canxi này dồi dào. Các tiền Vitamin D sẽ được kích thích và chuyển hóa thành canxi hấp thụ nhanh và hiệu quả vào cơ thể bé..

Cách tắm nắng tốt nhất là sau khi sinh 2 tuần, mẹ có thể đưa bé ra tắm nắng. Vào mùa hè, khoảng thời gian từ 6-7h30 sáng và buổi chiều là từ 17h30 – 18h là lý tưởng nhất còn với mùa đông mẹ có thể cho bé tắm nắng từ 15-17h chiều. Khi tắm nắng, cách tốt nhất là cho trẻ mặc quần áo mỏng, tập trung ánh nắng vào các bộ phận như lưng, chân, tay, bụng bé,…

3. Bổ sung qua sữa công thức

Trẻ sơ sinh thiếu canxi bổ sung như thế nào? Ngoài cho con bú sữa, mẹ cũng nên cho con sử dụng thêm sữa công thức vì đây là cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh tốt nhất. Trong các sữa công thức đều đã có sẵn nguồn lượng canxi thiết yếu cho cơ thể.

Ngoài cho con bú sữa, mẹ cũng nên cho con sử dụng thêm sữa công thức vì đây là cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Tuy nhiên, cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ về các loại sữa công thức cho dành cho con mỗi ngày.

4. Liều lượng bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh thế nào là đủ?

Không chỉ nắm rõ cách bổ sung canxi cho trẻ đúng đắn mà liều lượng bổ sung canxi hàng ngày cũng cần được chú ý vì bổ sung canxi nhiều quá cũng không phải là tốt có thể dẫn tới táo bón. Với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, liều lượng lý tưởng nhất đó là 300mg/ngày, còn từ 7-12 tháng tuổi là 400mg/ngày. Bởi liều lượng canxi sẽ tăng theo độ tuổi để chủ động phòng ngừa thiếu canxi ở trẻ sơ sinh.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *