DHA có uống cùng canxi được không?

Để trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí óc mẹ cần bổ sung cho con các dưỡng chất cần thiết, trong đó quan trọng nhất là DHA và canxi. Tuy nhiên, có nhiều người băn khoăn rằng có nên uống canxi và DHA cùng lúc không.

Để Canxi và DHA phát huy tác dụng mẹ cần sử dụng chúng đúng cách, phải hiểu thật rõ về hai khoáng chất này, đặc biệt là DHA có uống cùng canxi được không cùng những thông tin liên quan đến chúng.

DHA có uống cùng canxi được không?

Canxi và DHA là hai dưỡng chất đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với quá trình phát triển thể chất và trí não của trẻ, cụ thể:

 • Canxi: Là dưỡng chất rất quan trọng trong việc hình thành hệ thống xương, ổn định sự vững chắc của xương, răng, cơ bắp cùng những bộ phận khác trên cơ thể. Cơ thể trẻ chỉ phát triển khỏe mạnh nhất khi được cung cấp đủ lượng canxi cần thiết.
 • DHA: DHA là axit béo không no, tên đầy đủ là DocosaHexaenoic Acid thuộc nhóm axit béo omega-3. Nó là khoáng chất không thể thiếu giúp kích thích các tế bào não bộ, bồi bổ trí não giúp trẻ thông minh, nhạy bén và tăng cường khả năng suy nghĩ, óc sáng tạo. Đây là nguyên nhân kể từ khi nằm trong bụng mẹ, các chuyên gia đã khuyến cáo mẹ bầu nên bổ sung canxi và DHA đầy đủ để cung cấp cho bé.

Câu hỏi đặt ra là có nên uống canxi và DHA cùng lúc không. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi được uống cùng lúc, 2 loại khoáng chất này không hề gây hại gì cả. Vì vậy, mẹ hoàn toàn có thể cho con uống canxi và DHA cùng một lúc vì sẽ không có ảnh hưởng hay tác dụng phụ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho trẻ uống tách riêng từng chất.

Uống canxi và DHA cùng lúc có rất nhiều cách để thực hiện nhưng trong số đó sử dụng viên uống dạng viên vẫn là cách hiệu quả nhất.

DHA có uống cùng canxi được không?

Cách uống canxi và DHA riêng biệt ra sao?

Như đã biết, uống canxi và DHA cùng lúc cho trẻ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Ngoài ra thì hai chất này cũng có thể uống riêng theo liều lượng cụ thể được trình bày dưới đây.

Cách uống canxi đúng cách

Mẹ nên bổ sung canxi cho trẻ đúng liều lượng theo độ tuổi, uống đúng thời điểm và thực hiện tắm nắng cho con để giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất. Theo đó, nhu cầu bổ sung canxi của trẻ theo từng độ tuổi như sau:

 • 0 – 6 tháng: 200mg/ngày
 • 6 – 12 tháng: 260mg/ngày
 • 1 – 3 tuổi: 700mg/ngày
 • 4 – 8 tuổi: 1000mg/ngày
 • 9 – 13 tuổi: 1300mg/ngày
 • 14 – 18 tuổi: 1300mg/ngày

Thời điểm thích hợp nhất để uống canxi

Lưu ý khi uống canxi là mẹ nên cho bé uống sau khi ăn 1-2 giờ vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất. Vì đây là khoảng thời gian đầu ngày, trẻ sẽ có cơ hội vận động cơ thể nhiều tạo điều kiện có lợi cho sự hấp thu Canxi.

Song song với việc uống canxi, cha mẹ cũng nên khuyến khích con tắm nắng sớm để giúp cơ thể tăng cường quá trình hấp thụ canxi. Ngoài ra, bổ sung thực phẩm giàu canxi như rau lá xanh, khoai lang, tôm cua, sữa,… vào chế độ ăn uống cũng là một cách tuyệt vời để giúp con cao lớn nhanh chóng.

Cách uống DHA như thế nào?

Tương tự việc bổ sung canxi, các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm đến liều lượng DHA theo độ tuổi để giúp con hấp thu dưỡng chất hiệu quả.

Liều lượng bổ sung đúng cách

 • 0 – 1 tháng: 17mg/ngày.
 • 1 – 6 tuổi: 75mg/ngày.
 • > 6 tuổi: Cần tích cực bổ sung thêm DHA để phát triển trí não và giúp tăng khả năng tập trung, sáng tạo giúp bé thông minh hơn.

Thời điểm uống DHA

 • “Dễ dàng” hơn canxi, DHA không đòi hỏi một thời điểm nhất định để uống trong ngày.
 • Các bậc phụ huynh hãy nhớ chỉ cần cho con mình uống đều đặn và chọn một thời điểm nhất quán.
 • Cha mẹ nên cho con uống DHA kết hợp trong các bữa ăn.
Cách uống DHA sao cho đúng cũng rất quan trọng

Ắt hẳn sau khi đọc bài viết trên các mẹ đã biết DHA có uống cùng canxi được không rồi. Các mẹ hoàn toàn có thể cho con uống canxi và DHA cùng lúc để tiết kiệm thời gian mà lại vẫn giữ được những dưỡng chất cần thiết để hấp thu vào cơ thể.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *