Đi tiểu nhiều lần có bị bệnh thận?

Đi tiểu nhiều lần gây phiền toái trong sinh hoạt và công việc cho nhiều người. Rất nhiều người hoang mang rằng đi tiểu nhiều lần có bị bệnh thận hay không?

1. Đi tiểu nhiều có phải thận yếu không?

Thận là cơ quan của cả hệ thống sinh dục và hệ bài tiết. Vì thế, khi bộ phận này bị tổn thương sẽ ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác, gây ra nhiều dấu hiệu bất thường như tiểu nhiều. Đi tiểu nhiều thường có thể cảnh báo chức năng bài tiết của thận không được tốt. Bạn có thể bị sỏi thận hoặc viêm nhiễm bộ phận sinh dục hay một số bệnh lý khác.

Để biết rõ hơn tiểu nhiều có phải thận bị yếu hay không, bạn có thể theo dõi các bất thường ở các cơ quan khác trong cơ thể. Nếu kèm theo các dấu hiệu suy thận dưới đây, khả năng bạn bị thận yếu thận hư. Cụ thể:

Tiểu nhiều về đêm

Người bị thận yếu sẽ hay bị mất ngủ, thường đi tiểu nhiều lần ban đêm. Bởi thế, đừng bao giờ chủ quan khi thấy mình phải thường xuyên dậy đi tiểu trong đêm.

Hay chóng mặt

Nếu đi tiểu nhiều lần kèm chóng mặt bạn cần đi khám ngay nhé

Cùng dấu hiệu đi tiểu nhiều lần có bị bệnh thận hay không, nếu bị yếu thận người bệnh sẽ thấy hay bị chóng mặt. Nhiều người lại cho rằng chóng mặt đơn thuần vì thiếu ngủ hoặc do quá căng thẳng trong công việc. Tuy nhiên, nếu chóng mặt kéo dài, mệt mỏi và dù đã thay đổi chế độ nghỉ ngơi, ăn uống cũng không cải thiện được thì rất có thể nguy cơ mắc thận rất cao.

Bị phù

Khi thận bị yếu sẽ không thể loại bỏ được những chất lỏng dư thừa trong cơ thể. Chính vì thế, nó có thể khiến tay, chân, cổ chân bị phù. Đi tiểu nhiều lần có phải bị suy thận không thì bạn có thể dựa thêm vào dấu hiệu bị phù này.

Ngứa ở da

Ngoài dấu hiệu đi tiểu nhiều, bạn có thể phát hiện ra bệnh lý này nhờ triệu chứng nữa đó là ngứa da. Khi thận bị suy thì các chất thải sẽ dần tích tụ trong máu, gây ra hiện tượng ngứa ngáy khó chịu trên da.

2. Những biện pháp khắc phục đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Như vậy, tiểu nhiều lần có bị bệnh thận hay không mà còn phải kèm theo các dấu hiệu như trên. Nếu bạn muốn biết chính xác mình có bị bệnh về thận hay không thì nên đến bệnh viện chuyên khoa để khám, phát hiện kịp thời và điều trị sớm nhất.

Bên cạnh đó có thể áp dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh như:

Điều chỉnh lại chế độ ăn uống

Tăng cường thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Uống nhiều nước trước khi ngủ. Hạn chế đồ uống có chứa nhiều chất kích thích, đồ ăn cay nóng sẽ không bao giờ tốt khi tiểu nhiều lần.

Bổ sung nhiều rau xanh để tăng cường chất xơ

Chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý

Không nên thức quá khuya, nhất là tăng cường luyện tập thể dục thể thao hợp lý, tránh lo lắng, căng thẳng, stress, nên duy trì tâm trạng tốt.

Bổ sung viên uống bổ thận Ấn Thủy Vương Kingphar

Đây là giải pháp tuyệt vời để hỗ trợ điều trị suy thận, các triệu chứng tiểu đêm nhiều lần, giúp bổ thận, tăng cường chức năng thận. Mỗi viên nén chứa cao khô dược liệu quý như: sâm Eurycoma, hà thủ ô đỏ, phục linh, thục địa… hỗ trợ phòng chống các bệnh liên quan tới thận hiệu quả.

Đi tiểu nhiều lần có thể là cảnh báo bệnh lý liên quan tới thận, nếu có kèm theo các triệu chứng như bài viết nêu thì bạn hãy đi khám và điều trị ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *