Những điều cần biết về bệnh viêm họng có mủ

Viêm họng có mủ là một trong các dạng của bệnh viêm họng. Triệu chứng đặc trưng bạn có thể nhận ra là cảm thấy vướng víu cổ họng hay đau rát cổ hồng, vùng niêm mạc họng có các hạt mủ trắng khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu.

1. Triệu chứng của bệnh viêm họng có mủ

Viêm họng kèm mủ là một trong các bệnh lý về đường hô hấp, xuất hiện do siêu vi tấn công mãnh liệt vào họng. Chúng gây hiện tượng viêm nhiễm và xuất hiện mủ trong họng. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện biểu hiện của bệnh viêm họng mủ bằng mắt thường.

Tuy nhiên, phần lớn người bệnh đều không chú ý tới những biểu hiện bất thường của họng. Bệnh viêm họng mủ có các biểu hiện sau:

– Ho khan.

– Đau họng viêm amidan.

– Ngứa họng.

Ngoài các biểu hiện trên thì còn có thể xuất hiện một số biểu hiện khác như sốt vặt, khàn giọng, chán ăn…

2. Bệnh viêm họng mủ có nguy hiểm không?

Viêm họng có mủ là triệu chứng cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Trường hợp bệnh không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm cho người bệnh. Các biến chứng của bệnh viêm họng mủ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

– Biến chứng viêm họng mủ tại chỗ như gây áp xe hoặc hiện tượng viêm tấy quanh họng, viêm tấy quanh amidan…

– Biến chứng viêm họng mủ gần gây ra các bệnh khác như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phổi…

– Biến chứng bệnh viêm họng mủ xa gây nên các bệnh thấp tim, thấp khớp, viêm cầu thận cấp…

Trẻ em cũng có thể bị viêm họng có mủ

3. Cách điều trị viêm họng có mủ

Tùy vào tình trạng bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh để có biện pháp điều trị bệnh viêm họng mủ hiệu quả.

– Sử dụng thuốc kháng sinh

Phương pháp này chỉ được sử dụng khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ. Việc sử dụng thuốc kháng sinh điều trị bệnh, người bệnh phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ và tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh.

– Xông hơi

Xông hơi là một trong các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng mủ khá tốt. Biện pháp này giúp người bệnh giảm các biểu hiện bệnh một cách nhanh chóng. Biện pháp giúp người bệnh có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng. Ngoài ra, phương pháp này còn có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu diệt virut, vi nấm là nguyên nhân gây bệnh.

Xông hơi là một trong các biện pháp để điều trị viêm họng có mủ

– Dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR với nhiệt độ thấp plasma

Đây là cách áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay để điều trị bệnh viêm họng mủ. Cách làm này kết hợp động năng nhiệt độ thấp và sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh. Phương pháp này có thể tiếp cận trực tiếp, tiêu diệt ổ viêm nhiễm.

Hoạt động của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma phá vỡ liên kết phân tử, tiêu diệt ổ viêm nhiễm mà không làm ảnh hưởng tới các mô xung quanh.

4. Phương pháp phòng tránh bệnh viêm họng mủ hiệu quả

Viêm họng có mủ hay viêm họng chảy máu là một trong các bệnh có thể lây nhiễm. Do đó, ta cần thực hiện tốt phương pháp phòng tránh bệnh. Dưới đây là một số biện pháp phòng tránh bệnh:

– Không sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân với người bệnh như bát, đũa, khăn mặt… Vệ sinh không gian sống sạch sẽ, tạo môi trường thông thoáng và đặc biệt là chỗ ngủ.

– Thường xuyên vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn cơm và sau khi đi ngoài. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối loãng.

– Bổ sung thêm một số loại vitamin cho cơ thể như vitamin C, kẽm…

– Xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Tránh không ăn các món ăn quá nóng hoặc quá lạnh, ảnh hưởng tới họng.

Thông qua bài viết ở trên, chắc hẳn bạn đã nắm được những điều cơ bản về bệnh viêm họng có mủ cũng như cách phòng tránh và chữa trị bệnh, hy vọng bạn nhanh khỏi bệnh.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *