Hướng dẫn bổ sung canxi cho người lớn tuổi

Bắt đầu từ 40 – 45 tuổi, bạn sẽ thường xuyên mắc phải các vấn đề về xương khớp, đặc biệt là bệnh loãng xương, thoái hóa cột sống, … Để phòng tránh và khắc phục, bạn cần bổ sung sớm canxi hàng ngày nhé.

1 – Vai trò quan trọng của canxi

Canxi có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là quan trọng với xương khớp. Bởi theo các chuyên gia, các khoáng chất, đặc biệt là canxi chiếm tới 70% trọng lượng trong cơ thể. Chính vì thế, khi cơ thể bị thiếu canxi, nhất là với người cao tuổi,  các vấn đề về xương thường xuyên xảy ra. Hậu quả là gây ra các cơn đau nhức, khó khăn trong quá trình vận động và dễ bị gãy bị tai nạn, va chạm. mạnh.
Để khắc phục vấn  đề này, bạn cần phải bổ sung canxi càng sớm càng tốt nhất nhé.

2- Cách bổ sung canxi đúng chuẩn cho người cao tuổi

Để bổ sung canxi cho người cao tuổi, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau nhưng dưới đây là các phương pháp cơ bản và hữu hiệu nhất nhé:

• Ăn nhiều thực phẩm giàu canxi

Ăn nhiều thực phẩm giàu canxi là cách an toàn để cung cấp canxi cho cơ thể

Thực phẩm giàu canxi rất tốt cho sưc khỏe vì 80% lượng canxi sẽ được đưa vào cơ thể và bài tiết ra ngoài chỉ 20%. Chính vì thế, bổ sung qua thực phẩm là điều vô cùng cần thiết. Đây là giải pháp mà các chuyên gia ưu tiên đầu tiên khi khuyên người cao tuổi nên làm gì để bổ sung canxi.

Thực tế, có rất nhiều thực phẩm giàu canxi. Bạn có thể bổ sung bằng cách ăn nhiều rau xanh, rau bina, rau diếp, cần tây, tôm, cua, cá, sò, rong biển, mè… và các loại sữa giàu canxi nhé.

•Viên uống bổ sung canxi

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung bằng cách uống viên uống bổ sung canxi. Tuy nhiên, với trường hợp người bị bệnh sỏi thận, suy thận hay phụ nữ có thai, trước khi uống cần có sự chỉ định của bác sĩ nhé hoặc đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để nắm bắt được đối tượng nào nên và không nên uống.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung bằng cách uống viên uống bổ sung canxi

Bên cạnh đó, người già nên uống sữa bổ sung canxi. Mỗi ngày nên uống 1- 2 cốc  nhưng thời gian nên cách nhau. Có thể uống 2 bữa sáng và chiều để cơ thể dễ hấp thụ. Và theo nghiên cứu, thời gian tốt để bổ sung canxi cho người già chính là buổi sáng hoặc buổi trưa nên bạn có thể bố trí thời gian uống viên bổ sung canxi hoặc sữa bổ sung canxi theo các khung thời gian cho hợp lý trươc khi có các dấu hiệu thiếu canxi ở người lớn nhé.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *