Thiếu canxi ở người lớn uống thuốc gì?

Canxi là một trong những khoáng chất cực kỳ quan trọng đối với cơ thể con người. Do đó các bạn cần phải hiểu rõ thiếu canxi ở người lớn uống thuốc gì và cách bổ sung canxi như thế nào là hiệu quả nhất.

Thiếu canxi ở người lớn uống thuốc gì?

Lựa chọn thuốc bổ sung canxi có nguồn gốc từ tự nhiên

Lựa chọn thuốc bổ sung canxi cho người lớn có nguồn gốc tự nhiên là gợi ý tốt nhất cho câu hỏi thiếu canxi ở người lớn uống thuốc gì. Bởi vì trong thời đại ngày nay, hầu hết các loại thực phẩm, sản phẩm nào cũng có chứa các chất hóa học và các loại chất bảo quản. Chính vì thế, việc hướng đến sản phẩm tự nhiên chính là lựa chọn tuyệt vời nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Thuốc bổ sung canxi cho người lớn cần có thêm vitamin D và K

Canxi là một trong những chất hơi khó hấp thụ vào cơ thể nếu không có thêm sự “trợ giúp” của vitamin D. Đồng thời, vitamin K cũng sẽ giúp canxi gắn chắc vào những chỗ xương thiếu canxi, trung hòa nồng độ canxi trong máu, từ đó giúp cho cơ thể hoạt động tốt hơn. Đây cũng chính là lí do mà khi mua thuốc bổ sung canxi cho người lớn, các bạn nên chọn sản phẩm nào có cả vitamin D và vitamin K.

Thuốc bổ sung canxi cho người lớn không được có tác dụng phụ

Phần lớn các loại thuốc trên thị trường hiện nay có nguy cơ cao gây ngộ độc hoặc dị ứng, một số tác dụng phụ buồn nôn, mỏi mệt, nổi mụn nhiều, rối loạn tiêu hóa… Chính vì thế, khi mua thuốc bổ sung canxi cho người lớn, các bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chứng nhận không có tác dụng phụ.

Phần lớn các loại thuốc trên thị trường hiện nay có nguy cơ cao gây ngộ độc hoặc dị ứng, một số tác dụng phụ buồn nôn, mỏi mệt,…

Theo đó, các bạn có thể dùng Canxi NextG Cal để bổ sung canxi. Đây là một trong những loại canxi nhập khẩu từ Úc, với thành phần xương bò non tự nhiên chứa MCHA, D3, K1 giúp hấp thụ và định hướng canxi vào xương một cách tối ưu nhất trên thị trường hiện nay.

Những lưu ý quan trọng khi dùng thuốc bổ sung canxi cho người lớn

Ngoài việc hiểu rõ thiếu canxi ở người lớn uống thuốc gì, các bạn còn phải biết cách bổ sung canxi bằng thuốc như thế nào là hiệu quả nhất. Theo đó, các bạn chỉ cần bổ sung lượng canxi vừa đủ nhu cầu, để tránh gây nguy hiểm đến ống tiêu hóa, thận, mạch máu và các mô mềm khác….

Để khắc phục hạn chế của các loại canxi thông thường, chẳng hạn như khó hấp thu và có tác dụng phụ thì hiện nay, các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ nano để sản xuất ra canxi dạng nano với kích thước siêu nhỏ, từ đó tăng khả năng hấp thu lên mức tối đa. Cũng do tính năng hấp thụ cao này mà canxi nano không gây các tác dụng phụ hay dẫn đến tình trạng “dư thừa” canxi trong cơ thể. Chính vì thế, các bạn nên bổ sung canxi bằng loại thuốc này.

Thiếu canxi ở người lớn uống thuốc gì và lựa chọn thuốc bổ sung canxi như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất các bạn đã biết rồi phải không. Để bổ sung canxi hiệu quả và an toàn, cách tốt nhất là các bạn vẫn nên tham khảo trước ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể. Ngoài ra, các bạn cũng có thể bổ sung canxi bằng thực phẩm như: sữa, chế phẩm từ sữa, đậu nành, rau xanh,… để tăng cơ hội cho canxi hấp thụ vào cơ thể nhé.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *