Người bị tụt huyết áp nên uống gì để có chế độ dinh dưỡng hợp lý?

Cũng giống như bệnh cao huyết áp, người bệnh tụt huyết áp cũng cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vậy, bị tụt huyết áp nên uống gì?

1. Người bị tụt huyết áp nên uống gì?

Không chỉ với người tụt huyết áp mà với những người bình thường thì nước cũng cực kì quan trọng. Tuy nhiên, với đối tượng này thì có một số loại nước đặt trưng nên uống để giúp ổn định huyết áp cũng như tránh tình trạng huyết áp giảm quá nhiều.

  • Uống nhiều nước:

Bị tụt huyết áp nên uống gì thì tuyệt đối không nên bỏ qua nước. Bên cạnh nước lọc thì các loại nước bổ sung khoáng chất khác như nước khoáng thiên nhiên, nước dừa, nước hoa quả… cũng nên tích cực được bổ sung hàng ngày.

  • Uống cà phê, trà gừng, trà đặc:

Các loại nước uống như trà đặc, cà phê hay trà gừng có tác dụng kích thích nhịp tim trong một thời gian ngắn và có thể nâng cao chỉ số huyết áp một cách tạm thời. Trong những trường hợp huyết áp bị giảm tạm thời thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, không nên lạm dụng cũng như sử dụng những loại chất kích thích này thường xuyên vì chúng có thể khiến bạn bị mất ngủ vào ban đêm.

  • Uống thêm một số sản phẩm hỗ trợ:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước uống hỗ trợ người bị tụt huyết áp. Đa phần, các loại nước uống đều có thành phần là thảo dược thiên nhiên như xuyên tiêu, đương quy nên vừa an toàn lại hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và tìm kiếm các sản phẩm như vậy tại các cửa hàng thuốc trên toàn quốc.

2. Một số cách phòng ngừa bệnh tụt huyết áp

Bị tụt huyết áp nên uống gì thì bạn đã biết nhưng bên cạnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì người bị tụt huyết áp cũng nên bỏ túi một số phương pháp phòng bệnh tụt huyết áp như:

  • Luôn luôn xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng cân đối và đầy đủ.
  • Tích cực tập luyện mỗi ngày. Người bệnh nên lựa chọn một số bài tập nhẹ nhàng nhưng cũng góp phần giúp cơ thể khỏe khoắn và dẻo dai như: đạp xe, bơi lội, cầu lông hay đi bộ…
  • Xây dựng một thói quen sinh hoạt khoa học và hợp lý: Một ngày nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi thư giãn cũng như ngủ đủ giấc. Nên nhẹ nhàng hoạt động, tránh tình trạng hoạt động quá mức hay thường xuyên căng thẳng và mệt mỏi. Không nên ngồi quá lâu một chỗ hay ngồi vắt chéo chân. Mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi giường nên hít thở sâu một vài phút rồi mới thực hiện, điều này giúp nâng cao chỉ số huyết áp tránh tình trạng người bệnh bị choáng.
  • Khi thấy cơ thể bắt đầu có những triệu chứng của hạ huyết áp thì bạn nên nhanh chóng đặt một chân lên ghế và gập người về phía trước. Động tác này sẽ giúp cho máu có thể lưu thông từ chân và tim rồi lên não nhanh chóng hơn rất nhiều.
  • Nên trang bị máy đo huyết áp tại nhà.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết này bạn đã biết bị tụt huyết áp nên uống gì phải không nào? Và, cũng đừng quên một vài lưu ý nhỏ để phòng tránh bệnh lý này nhé!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *