Người mắc bệnh rối loạn tiền đình ăn gì?

Chế độ ăn uống hợp lý là một trong những phương pháp chữa bệnh rất hiệu quả. Vậy bệnh rối loạn tiền đình ăn gì?

Bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì? Rối loạn tiền đình sẽ khiến cho người bệnh mất kiểm soát trạng thái và tư thế cân bằng bởi thường xuyên bị đau đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai, buồn nôn, đi đứng lảo đảo…gây ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt. Chính vì vậy, với những người bị rối loạn tiền đình nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để góp phần đẩy lui căn bệnh này.

1. Người bệnh rối loạn tiền đình nên ăn

– Bệnh tiền đình nên ăn gì? Bệnh rối loạn tiền đình cần tránh các loại thực phẩm và đồ uống có lượng đường, lượng muối cao. Với những người bị rối loạn tiền đình nên để cho cơ thể hấp thu lượng đường và muối tự nhiên từ các loại ngũ cốc hạt.

– Rối loạn tiền đình nên ăn gì? Với những người mắc rối loạn tiền đình cần tránh các thực phẩm và đồ uống có chứa các chất kích thích như cafein, cafein có thể khiến tình trạng ù tai tăng lên.

– Tránh rượu, bia bởi đây là những chất kích thích sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương có thể gây các cơn đau đầu với bệnh nhân rối loạn tiền đình.

– Bị rối loạn tiền đình nên ăn gì? Những người bị rối loạn tiền đình cần uống đủ nước: Uống nhiều đủ nước mỗi ngày chừng 1,5 lít nước tương ứng khoảng sáu cốc để bù lại lượng nước mà cơ thể bị mất. Nhiều khi tình trạng mất nước cũng gây xuất hiện những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

– Người bị rối loạn tiền đình nên ăn gì? Người bị rối loạn tiền đình nên tiêu thụ nhiều thực phẩm như: rau xanh, hoa quả tươi để bổ sung vitamin, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Rối loạn tiền đình ăn gì? Theo lời khuyên của các bác sĩ, Vitamin đặc biệt tốt cho người bị rối loạn tiền đình. Vitamin không chỉ tốt cho cơ thể giúp tăng sức đề kháng mà còn góp phần làm tăng sức khỏe của hệ tiền đình.

2. Những vitamin người bị rối loạn tiền đình được khuyên bổ sung

+ Vitamin B6: giúp khắc phục triệu chứng chóng mặt. Vitamin này có thể được tìm thấy nhiều trong thịt gia cầm, các loại hải sản, sữa, phomai, đậu khô và rau bina.

+ Vitamin C: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nếu một người được bổ sung 600mg vitamin C mỗi ngày cùng với một số các hợp chất khác trong thời gian tám tuần có thể kiểm soát hiệu quả bệnh rối loạn tiền đình. Bạn có thể tăng tìm thấy Vitamin C trong trái cây họ cam quýt, ớt xanh và đu đủ.

Người mắc bệnh rối loạn tiền đình ăn gì 2?

Vitamin B6 giúp khắc phục triệu chứng chóng mặt

+ Vitamin D: loại vitamin này có tác dụng làm giảm và khắc phục triệu chứng xơ cứng tai thường gặp phải ở người bệnh rối loạn tiền đình. Do vậy bạn nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm như cá, trứng, sữa,… có chứa nhiều vitamin D phục vụ cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn.

+ Folate: Nghiên cứu cho thấy axit folic là một vitamin có thể giúp giảm bớt các vấn đề cân bằng ở người lớn tuổi có tác dụng sửa chữa những khiếm khuyết trong hệ thống tiền đình. Ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau lá để có được folate hơn trong các bữa ăn của bạn.

Bệnh rối loạn tiền đình ăn gì? Nếu được bổ sung thường xuyên các loại thực phẩm và vitamin nói trên sẽ giúp cho người rối loạn tiền đình đẩy lùi được căn bệnh nguy hiểm này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *