3 phương pháp điều trị ung thư dạ dày phổ biến nhất hiện nay

Trong quá trình điều trị ung thư dạ dày việc phát hiện sớm được bệnh và chọn lựa đúng phương pháp đóng vai trò rất quan trọng.

Tình trạng ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, chế độ dinh dưỡng không cân bằng và cả yếu tố di truyền khiến cho tỷ lệ bệnh nhân bị đau dạ dày mãn tính và ung thư dạ dày ngày càng cao. Vào năm 2010 trên cả nước ghi nhận được hơn 10.000 mắc bệnh và con số này sẽ tăng lên hơn 11.000 vào năm 2020. Đây cũng là căn bệnh phổ biến nhất chỉ xếp sau ung thư phổi.

Căn cứu vào tình trạng sức khỏe và bệnh lý mà mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định các phương pháp điều trị ung thư dạ dày phù hợp. Thông thường sẽ có 3 phương pháp phổ biến nhất: phẫu thuật, hóa trị liệu và xạ trị liệu.

1. Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu.

Phương pháp phẫu thuật để điều trị ung thư dạ dày được coi là hữu hiệu nhất cho người bệnh mới bị ở giai đoạn đầu và tế bào ung thư chưa lan đến hạch bạch huyết. Bác sĩ sẽ luồn một ống nội soi qua đường miệng, vào cổ họng và xuống dạ dày bệnh nhân. Các dụng cụ y tế cần thiết sẽ được đưa vào trong theo đường ống và loại bỏ khối u ung thư.

Tùy theo mức độ bị bệnh mà một phần hoặc thậm chí toàn bộ dạ dày sẽ bị cắt bỏ. Nếu khối u nằm ở phần dưới dạ dày thì phần bị bệnh này sẽ bị loại bỏ cùng với một phần thực quản, tá tràng, hạch bạch huyết hoặc lá lách. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành khâu nối và hoàn tất quá trình phẫu thuật.

Với người bệnh có khối u nằm trên dạ dày gần với thực quản thì cần phẫu thuật để cắt toàn bộ dạ dày thông qua vết rạch lớn ở bụng. Sau khi phẫu thuật, người bệnh sẽ được khâu nối thực quản với ruột non và phải ăn ít mỗi bữa, nhiều bữa trong ngày.

2. Hóa trị liệu

Phương pháp này có thể được tiến hành vào trước hoặc sau cuộc phẫu thuật.

Để điều trị ung thư dạ dày trên hệ thống toàn bộ cơ thể bác sĩ sẽ áp dụng hóa trị liệu. Thuốc sẽ được đưa vào máu và đi khắp các cơ quan. Phương pháp này có thể được tiến hành vào trước hoặc sau khi phẫu thuật. Việc này nhằm mục đích thu hẹp các khối u hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật.

Đa phần thuốc được sử dụng trong phương pháp này bằng đường tiêm. Các loại thuốc sẽ được sử dụng liên tiếp theo từng đợt (khoảng 1 tuần) sau đó để bệnh nhân hồi phục và bắt đầu đợt điều trị mới.

3. Tia xạ trị

Đây được coi là phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất hiện nay

Đây là phương pháp điệu trị ung thư dạ dày tại chỗ và chỉ được áp dụng lên vùng bị bệnh (không sử dụng cho toàn bộ cơ thể). Bác sĩ và các chuyên gia y tế sẽ xem xét, đánh giá tình hình và tính toàn chi tiết sao cho tia xạ vừa đủ tiêu diệt tế bào ung thư nhưng không làm hại tế bào khỏe mạnh.

Phương pháp này có thể được kết hợp với phương pháp hóa trị để các khối u nhanh thu nhỏ và hạn chế các triệu chứng của bệnh. Đây cũng được coi là phương pháp tiên tiến nhất nhưng bệnh nhân sẽ phải thường xuyên tới bệnh viện để được chiếu tia xạ. Thời gian điều trị vào khoảng 5 – 6 tuần, mỗi tuần 5 ngày.

4. Điều trị ung thư kết hợp sản phẩm có nguồn gốc thảo dược

Nhìn chung, cả 3 phương pháp điều trị ung thư dạ dày như trên vẫn còn rất nhiều hạn chế. Mặc dù có thể tiêu diệt, ức chế được các tế bào nhưng không tầm soát triệt để được hết nguy cơ di căn. Ngoài ra, những tác động từ phẫu thuật, hóa xạ trị làm sức khỏe bệnh nhân suy kiệt mạnh. Chính vì thế, có nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao và nhanh chóng phục hồi thể lực.

Trải qua thời gian dài nghiên cứu, Học viện Quân Y đã bào chế thành công sản phẩm Nano Curcumin Plus. Đây hiện là sản phẩm có hàm lượng nano curcumin cao nhất trên thị trường. Việc áp dụng công nghệ hiện đại làm tăng tỷ lệ hấp thu tới 80%, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu biến tế bào ung thư một cách nhanh chóng. Không chỉ có vậy, sản phẩm này còn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *